07/10/2022 08:09

Lễ phát động Tháng hành động vì NCT Việt Nam năm 2022 thành công rất tốt đẹp

Ngày 4/10, Trung ương Hội NCT Việt Nam tiến hành hội nghị rút kinh nghiệm công tác tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì NCT Việt Nam năm 2022 (ngày 1/10) do Hội NCT Việt Nam và tỉnh Hưng Yên phối hợp thực hiện.

Đồng chí Nguyễn Thanh Bình, Chủ tịch Hội NCT Việt Nam chủ trì hội nghị. Tham dự có các Phó Chủ tịch Hội: Trương Xuân Cừ, Phan Văn Hùng; lãnh đạo các Ban, Văn phòng, Tạp chí NCT và cán bộ, nhân viên cơ quan Trung ương Hội.

Các ý kiến tại hội nghị nêu rõ: Công tác lãnh đạo, chỉ đạo Lễ phát động được Thường vụ Trung ương Hội và Đảng ủy cơ quan đặc biệt quan tâm. Ngay từ ngày 15/4/2022, Hội thành lập Ban chỉ đạo, xây dựng kịch bản, phân công công việc cụ thể cho các Ban, Văn phòng và từng cán bộ, nhân viên. Mặc dù lực lượng ít, khối lượng công việc nhiều nhưng với tinh thần khẩn trương, nỗ lực vượt bậc, cán bộ, nhân viên cơ quan Trung ương Hội đã tích cực tham mưu, đề xuất và thực hiện tốt các công việc được giao.

 


Chủ tịch Nguyễn Thanh Bình chủ trì hội nghị


Công tác chuẩn bị nội dung, chương trình được tiến hành chặt chẽ, đúng kịch bản, mục đích, yêu cầu và lan tỏa thông điệp của Lễ phát động Tháng hành động vì NCT Việt Nam năm 2022 với chủ đề “Chung tay chăm sóc NCT có hoàn cảnh khó khăn”

Công tác phối hợp với các cơ quan, đơn vị có liên quan trong quá trình chuẩn bị và tổ chức Lễ phát động chặt chẽ, kịp thời, chu đáo từ xây dựng chương trình, đón tiếp đại biểu, trao tặng quà đến thông tin tuyên truyền, bảo đảm an ninh, an toàn… Do vậy, Lễ phát động đã nhận được sự quan tâm sâu sắc của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các Bộ, ban, ngành Trung ương và địa phương cùng các nhà tài trợ. Đặc biệt, được Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đến dự, phát biểu và tặng quà.

Công tác tuyên truyền qua truyền hình trực tiếp trên kênh VTV1 vào giờ vàng, cùng sự đưa tin kịp thời của các cơ quan báo, đài Trung ương và các địa phương đã tạo sức lan tỏa rộng rãi cho Lễ phát động.

Quá trình chuẩn bị và tổ chức Lễ phát động, Hội NCT Việt Nam cũng nhận được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát, phối hợp chặt chẽ, bảo đảm cơ sở vật chất chu đáo của Tỉnh ủy, HĐND, UBND, các sở, ban, ngành, Hội NCT và Nhân dân tỉnh Hưng Yên. Đây là nhân tố quan trọng giúp buổi Lễ thành công.

Kết luận hội nghị, Chủ tịch Nguyễn Thanh Bình khẳng định, Lễ phát động Tháng hành động vì NCT Việt Nam năm 2022 do Hội NCT Việt Nam phối hợp với tỉnh Hưng Yên tổ chức đã thành công rất tốt đẹp. Thông qua buổi Lễ, chủ đề “Chung tay chăm sóc NCT có hoàn cảnh khó khăn” được lan tỏa, tạo điều kiện thuận lợi cho công tác bảo vệ, chăm sóc và phát huy vai trò NCT trong cả nước, được lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các Bộ, Ban, ngành Trung ương và các địa phương ghi nhận, đánh giá cao.

Bên cạnh ghi nhận, biểu dương nỗ lực của cán bộ, nhân viên cơ quan Trung ương Hội đã góp phần thành công của buổi Lễ, Chủ tịch Nguyễn Thanh Bình cũng thẳng thắn chỉ ra một số hạn chế cần rút kinh nghiệm. Đồng thời yêu cầu cơ quan Trung ương Hội nhanh chóng tổ chức gặp gỡ, cảm ơn, thanh quyết toán kịp thời, đầy đủ với các cơ quan, đơn vị có liên quan, đặc biệt là với tỉnh Hưng Yên.

Về nhiệm vụ thời gian tới, Chủ tịch Nguyễn Thanh Bình nhấn mạnh, việc tổ chức thành công Lễ phát động Tháng hành động vì NCT Việt Nam năm 2022 ở cấp Trung ương mới chỉ là hoạt động mở màn, trong khi việc này phải được tiến hành thường xuyên, liên tục và rộng khắp trong cả nước.

Vì vậy, cán bộ, nhân viên cơ quan Trung ương Hội và các đơn vị trực thuộc phải tiếp tục quán triệt, nâng cao nhận thức trách nhiệm, tăng cường đoàn kết, thống nhất, tích cực tham mưu, đề xuất, hướng dẫn, chỉ đạo các cấp Hội NCT toàn quốc tiến hành hiệu quả Tháng hành động vì NCT Việt Nam năm 2022 và các nhiệm vụ công tác Hội, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội lần thứ VI Hội NCT Việt Nam.

Văn Minh