28/12/2023 15:59

Cơ quan Trung ương Hội NCT Việt Nam: Tổng kết công tác năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024

Sáng 28/12, tại Hà Nội,Cơ quan Trung ương Hội NCT Việt Nam tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024. Tham dự Hội nghị có đồng chí Chủ tịch, các Phó Chủ tịch Trung ương Hội; cán bộ, chuyên viên các Ban, Văn phòng, lãnh đạo các đơn vị trực thuộc. Đồng chí Nguyễn Thanh Bình, Chủ tịch Hội NCT Việt Nam, Thủ trưởng Cơ quan, chủ trì Hội nghị.


Chủ tịch Nguyễn Thanh Bình được trao Kỉ niệm chương Vì sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và phát huy vai trò NCT và danh hiệu thi đua "Tuổi cao - Gương sáng xuất sắc"

Phát biểu tại Hội nghị, Phó Chủ tịch Phan Văn Hùng, Phó Chủ tịch Trương Xuân Cừ và đại diện các đơn vị trực thuộc, các Ban, Văn phòng nhận định: Trong năm 2023, Trung ương Hội NCT Việt Nam, Hội NCT các địa phương nhận được sự quan tâm đặc biệt của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước; cấp ủy, chính quyền các địa phương; sự ủng hộ tích cực của các doanh nghiệp, nhà hảo tâm, đã đạt kết quả nổi bật trong công tác Hội NCT và phong trào thi đua yêu nước “Tuổi cao - Gương sáng”. Sự quan tâm đó tạo niềm tin, động lực để mỗi cán bộ, nhân viên, người lao động trong Cơ quan thêm tự hào, thêm trách nhiệm và cố gắng nhiều hơn.


Trao Kỉ niệm chương vì sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và phát huy vai trò NCT cho các cá nhân có nhiều đóng góp

Các đại biểu đều thống nhất, đánh giá cao những hoạt động lớn, ấn tượng trong năm 2023; nhấn mạnh vai trò của Thường trực Trung ương Hội, lãnh đạo các Ban, Văn phòng trong đổi mới quản lí, điều hành, hướng dẫn hoạt động Hội và các phong trào của NCT. Đồng thời, thẳng thắn trao đổi, góp ý, đưa ra nguyên nhân hạn chế và đề xuất, kiến nghị giải pháp triển khai hiệu quả trong thời gian tới như chủ động tham mưu, phối hợp chặt chẽ giữa các đơn vị; tăng cường đoàn kết nội bộ, tăng cường dân chủ, kỉ luật kỉ cương cơ quan; xây dựng môi trường cơ quan văn hóa, hoàn thành tốt nhiệm vụ...

Chủ tịch Nguyễn Thanh Bình đánh giá cao vai trò, nỗ lực của các đơn vị trực thuộc và các tập thể, cá nhân trong Cơ quan đã chung sức đồng lòng, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong năm 2023. Trong bối cảnh khó khăn chung, Cơ quan Trung ương Hội mà cụ thể là các Ban chuyên môn, Văn phòng, các đơn vị trực thuộc đã tham mưu Thường trực chỉ đạo, điều hành, hướng dẫn, tổ chức nhiều hoạt động, nhiều sự kiện, khối lượng công việc rất lớn tạo dấu ấn quan trọng, nâng cao vị thế của Hội và NCT. Cán bộ, nhân viên, người lao động trong Cơ quan nhiệt tình, tâm huyết, trách nhiệm, hoạt động hiệu quả, thiết thực, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Các hoạt động, phong trào của NCT lan tỏa sâu rộng, tạo uy tín, nâng cao vị thế của Hội và NCT.


Chủ tịch Nguyễn Thanh Bình trao Bằng khen Trung ương Hội cho các tập thể xuất sắc

Các cá nhân đạt danh hiệu "Tuổi cao - Gương sáng xuất sắc" năm 2023 được khen thưởng

Năm 2024, có rất nhiều việc lớn đã được Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Trung ương Hội triển khai, Chủ tịch Nguyễn Thanh Bình đề nghị các Ban, Văn phòng, các đơn vị trực thuộc, trên cơ sở chức năng nhiệm vụ, chủ động tham mưu, đôn đốc; rà soát lại công tác tổ chức, cán bộ; hướng mạnh về cơ sở, nâng cao chất lượng các phong trào thi đua của Hội; theo dõi, hướng dẫn các địa phương triển khai hiệu quả Kết luận 58 của Ban Bí thư; tổ chức các hội thảo, hội nghị liên quan đến NCT và công tác NCT. Đề nghị các Ban, Văn phòng phát huy kết quả đạt được, khắc phục hạn chế, thiếu sót, phối hợp, triển khai bài bản, hiệu quả, xây dựng Cơ quan đoàn kết, ấm áp, tạo niềm tin, uy tín, chung sức đồng lòng hoàn thành tốt nhiệm vụ trong năm 2024 và những năm tiếp theo.Quang cảnh Hội nghị

Tại Hội nghị, Trung ương Hội khen thưởng, tôn vinh 5 tập thể xuất sắc; tặng Bằng khen Trung ương Hội cho Đoàn Nghệ thuật 19/5 và Quỹ Chăm sóc và Phát huy vai trò NCT Việt Nam; tặng Kỉ niệm chương Vì sự nghiệp chăm sóc và phát huy vai trò NCT cho 12 cá nhân; công nhận 8 cá nhân đạt danh hiệu “Tuổi cao - Gương sáng xuất sắc”, 4 cá nhân đạt danh hiệu “Tuổi cao - Gương sáng”, 9 cá nhân đạt danh hiệu Lao động tiên tiến lập thành tích xuất sắc năm 2023.

Thanh Hà - Lê Thành