08/11/2021 14:46

Trung ương Hội NCT Việt Nam: Tập huấn Phương pháp nhân rộng mô hình CLB Liên thế hệ tự giúp nhau tại tỉnh Yên Bái

Trong 2 ngày 8 và 9/11, Trung ương Hội NCT Việt Nam phối hợp với Hội NCT tỉnh Yên Bái tổ chức Hội nghị tập huấn phương pháp nhân rộng mô hình CLB Liên thế hệ tự giúp nhau (LTHTGN). Đồng chí Ngô Trọng Vịnh, Phó Chủ tịch Thường trực Trung ương Hội NCT Việt Nam chủ trì Hội nghị; đồng chí Phạm Tuyết Nhung, Quyền Trưởng ban Đối ngoại Trung ương Hội và cán bộ Ban Đối ngoại trực tiếp làm báo cáo viên. Tham dự lớp tập huấn có đồng chí Cù Đức Đua, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Hội, nguyên Trưởng BĐD Hội NCT tỉnh Yên Bái; đồng chí Hoàng Đức Quế, Trưởng BĐD Hội NCT tỉnh; lãnh đạo Hội NCT các huyện, thị xã, thành phố và Ban Chủ nhiệm các CLB.


Phó Chủ tịch Thường trực Ngô Trọng Vịnh khai mạc lớp tập huấn

 

Khai mạc lớp tập huấn, Phó Chủ tịch Thường trực Ngô Trọng Vịnh và Trưởng BĐD Hội NCT tỉnh Hoàng Đức Quế nhấn mạnh: CLB LTHTGN là mô hình tốt nhất hiện nay, góp phần cải thiện đời sống vật chất, tinh thần, nâng cao sức khoẻ cho các thành viên, NCT và hỗ trợ cộng đồng. Thực hiện Quyết định 1533/QĐ-TTG của Thủ tướng Chính phủ, giai đoạn 2015-2020, tỉnh Yên Bái đã thành lập 30 CLB LTHTGN và phấn đấu đến năm 2025 thành lập mới 50 CLB LTHTGN. Việc tổ chức tập huấn nhân rộng mô hình CLB LTHTGN tại tỉnh Yên Bái là việc làm rất quan trọng và cần thiết trong thời điểm UBND tỉnh đã phê duyệt đề án triển khai nhân rộng mô hình trên địa bàn tỉnh đến năm 2025. Mục đích của lớp học nhằm trang bị cho học viên các kiến thức, kĩ năng thành lập, quản lí, vận hành CLB để triển khai hiệu quả Quyết định 1336/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về nhân rộng mô hình CLB LTHTGN đến năm 2025. Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, Phó Chủ tịch Thường trực Ngô Trọng Vịnh đề nghị các thành viên lớp học tuân thủ yêu cầu 5K về phòng chống dịch; tập trung nghiên cứu, thảo luận, tham gia và tiếp thu hiệu quả các nội dung để áp dụng vào thực tiễn ở địa phương.

Các hội viên được nghe báo cáo viên trình bày về mục tiêu, đặc điểm, nguyên tắc hoạt động, tổ chức và hoạt động của CLB như thành viên, Ban Chủ nhiệm, cơ cấu tổ chức; các bước hoạt động; các mảng hoạt động và các nội dung liên quan đến hoạt động quản lí tài chính, quy chế, tổ chức sinh hoạt của CLB LTHTGN. Với tinh thần tích cực, khẩn trương, các học viên tập trung nghe giảng, sôi nổi thảo luận, và bày tỏ mong muốn mang kiến thức tiếp thu được tại lớp về triển khai vận động thành lập, ra mắt và quản lí vận hành tốt CLB mới, đồng thời duy trì hiệu quả các CLB đã được thành lập.


Phó Chủ tịch Thường trực Ngô Trọng Vịnh trao quà NCT nghèo, NCT tiêu biểu huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái

 

Nhân chuyến công tác tại tỉnh Yên Bái, Phó Chủ tịch Thường trực Ngô Trọng Vịnh đến thăm, tặng quà 20 NCT nghèo, có hoàn cảnh khó khăn của hai huyện Trạm Tấu và Văn Chấn, mỗi suất trị giá 1,2 triệu đồng; Hội NCT tỉnh tặng 10 suất quà, mỗi suất 500 nghìn đồng. Tại các nơi đến thăm, Phó Chủ tịch Thường trực Ngô Trọng Vịnh và lãnh đạo Hội NCT tỉnh Yên Bái ghi nhận, đánh giá cao kết quả hoạt động của cán bộ, hội viên NCT, đóng góp vào thành tích chung của Hội và thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương. Mong muốn NCT tiếp tục phát huy vai trò "Tuổi cao - Gương sáng", sống vui khỏe, mẫu mực để con cháu và thế hệ trẻ học tập, làm theo; chung tay xây dựng quê hương Yên Bái ngày càng phát triển, giàu đẹp, văn minh. Lãnh đạo các huyện và NCT được nhận quà xúc động cảm ơn lãnh đạo Trung ương Hội, Hội NCT tỉnh đã quan tâm, chỉ đạo, hỗ trợ hoạt động của Hội và dành những phần quà ý nghĩa cho NCT nghèo, có hoàn cảnh khó khăn, NCT tiêu biểu. Đây là nguồn động lực lớn khích lệ NCT tiếp tục sống vui, khoẻ, có ích cho gia đình và cộng đồng.