08/08/2016 03:22

Hội NCT huyện Hoài Đức, TP Hà Nội: Tập huấn nghiệp vụ công tác Hội NCT ở cơ sở năm 2016

 

Quang cảnh lớp tập huấn


Trong 2 ngày 4-5/8, Hội NCT huyện Hoài Đức phối hợp với Trung tâm Bồi dưỡng chính trị tổ chức tập huấn nghiệp vụ công tác Hội NCT cho 160 học viên là Chủ tịch, chi hội trưởng các xã, phường, thị trấn trên địa bàn huyện. Dự và trực tiếp tập huấn tại hội nghị có ông Ngô Trọng Vịnh, Phó Chủ tịch Trung ương Hội NCT; bà Trần Thị Bích Thủy, Giám đốc Tổ chức Quốc tế hỗ trợ NCT (HAI); ông Đỗ Khắc Dần, Phó trưởng Ban Tuyên giáo huyện ủy, huyện Hoài Đức.

Tại lớp tập huấn, các học viên được tiếp thu 3 chuyên đề: Những nội dung cơ bản Nghị quyết Đại  hội đại biểu toàn quốc lần thứ 12 của Đảng; công tác xây dựng mô hình câu lạc bộ liên thế hệ tự giúp nhau; Báo cáo đánh giá kết quả 5 năm thực hiện Luật NCT, một số kết quả nổi bật Hội NCT Việt Nam trong nhiệm kì IV, phương hướng nhiệm vụ những năm tiếp theo. Trong thời gian tập huấn, các học viên cùng chia sẻ những kết quả cũng như khó khăn và được giải đáp vướng mắc trong việc tổ chức thực hiện chính sách và công tác NCT.

Lớp tập huấn nhằm trang bị cho cán bộ Hội NCT các xã, phường, thị trấn trong huyện những kiến thức cơ bản về công tác Hội, từ đó tham mưu cho cấp ủy trong việc triển khai các hoạt động và vận dụng vào điều kiện thực tế của địa phương để góp phần nâng cao hiệu quả hoạt động Hội NCT ở cơ sở.