19/01/2024 14:54

Lãnh đạo Trung ương Hội NCT Việt Nam thăm, tặng quà NCT tại Viện Dưỡng lão JAVILINK

Sáng 19/1, nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 đang đến gần, Đoàn công tác của Trung ương Hội NCT Việt Nam, do đồng chí Nguyễn Thanh Bình, Chủ tịch Hội NCT Việt Nam làm Trưởng đoàn đến thăm, chúc Tết, tặng quà NCT tại Viện Dưỡng lão JAVILINK Hà Nội.

Tham gia đoàn có đồng chí Trương Xuân Cừ, Phó Chủ tịch Hội NCT Việt Nam; lãnh đạo các Ban, Văn phòng Trung ương Hội. Tiếp đoàn có ông Phạm Trung Kiên, Tổng Giám đốc Viện dưỡng lão; đại diện các phòng, ban của Viện.


Chủ tịch Hội NCT Việt Nam Nguyễn Thanh Bình tặng quà NCT tại Viện Dưỡng lão JAVILINK Hà Nội

Ông Phạm Trung Kiên cho biết: Với sự phát triển của y học hiện nay, tuổi thọ trung bình của nước ta đã tăng lên đáng kể. Người già thường mắc các bệnh như tiểu đường, huyết áp, sa sút trí tuệ… Trong khi đó, tại Việt Nam, mô hình gia đình hạt nhân (chỉ có 2 thế hệ) đang dần thay thế mô hình gia đình truyền thống (có từ 3 thế hệ trở lên) khiến số người thân chăm sóc cho NCT cũng ít đi. Trước thực trạng này, Viện Dưỡng lão JAVILINK là cơ sở chăm sóc NCT được hình thành đáp ứng nhu cầu của nhiều gia đình.


Trung ương Hội NCT Việt Nam tặng quà Viện Dưỡng lão JAVILINK tại Hà Nội

Đây là doanh nghiệp phát triển sinh thái chăm sóc sức khỏe cộng đồng, góp phần xây dựng được đội ngũ những người làm công tác chăm sóc sức khỏe thông qua các hoạt động kinh doanh sản phẩm và dịch vụ với mô hình “Cảm nhận và chia sẻ”. Bên cạnh đó, JAVILINK còn hợp tác cùng đội ngũ y, bác sĩ, dược sĩ giúp NCT nâng cao nhận thức, tự chăm sóc sức khỏe cho NCT và gia đình, góp phần cải thiện sức khỏe và phát triển bền vững tại địa phương. Thời gian qua, JAVILINK đã nỗ lực không ngừng tạo ra những thay đổi tích cực cho cộng đồng, xã hội nhằm nâng cao ý thức tự chăm sóc sức khỏe tại gia đình: Dịch vụ bác sĩ gia đình, giúp cải thiện, nâng cao sức khỏe của NCT, người bệnh tại cộng đồng (chuỗi các cơ sở chăm sóc sức khỏe cho NCT và người bệnh).


Chủ tịch Hội NCT Việt Nam Nguyễn Thanh Bình phát biểu tại buổi tặng quà

Phát biểu tại buổi trao quà, Chủ tịch Nguyễn Thanh Bình đánh giá cao những kết quả của Viện Dưỡng lão JAVILINK đạt được trong thời gian qua, khẳng định: Thời gian qua, công tác chăm sóc NCT cả về tinh thần và vật chất luôn được các cấp, ngành quan tâm, thực hiện hiệu quả. Để tạo ra ngôi nhà thứ hai cho NCT, Viện cần bảo đảm những tiêu chí về không gian sống, các dịch vụ chăm sóc toàn diện như chăm sóc y tế, tâm lí, dinh dưỡng và các hoạt động văn hóa tinh thần, đặc biệt tạo môi trường để NCT cảm thấy được quan tâm và yêu thương với đội ngũ nhân viên chăm sóc tận tâm, tử tế và có kiến thức. Tiếp tục đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị thu hút NCT đến tham gia trải nghiệm lâu dài; tạo niềm tin cho gia đình NCT…

 

Đồng chí Trương Xuân Cừ, Phó Chủ tịch Hội NCT Việt Nam tặng quà NCT tại Viện Dưỡng lão JAVILINK Hà Nội

Dịp này, Trung ương Hội NCT Việt Nam trao 26 suất quà cho NCT tại Viện Dưỡng lão JAVILINK, mỗi suất 500 nghìn đồng, trích từ Quỹ Chăm sóc NCT Trung ương Hội NCT Việt Nam..

Lê Thành - Xuân Hiền