12/04/2024 08:04

Hội Người cao tuổi Việt Nam ký chương trình phối hợp với Hệ thống Bệnh viện Mắt Sài Gòn

Sáng 11/04, tại Hà Nội, đã diễn ra Lễ ký kết chương trình phối hợp hoạt động, giai đoạn 2024-2030 giữa Hội Người cao tuổi Việt Nam và Tập đoàn Y khoa Sài Gòn cùng Hệ thống Bệnh viện Mắt Sài Gòn trong việc tổ chức chương trình chăm sóc sức khỏe đôi mắt cho người cao tuổi. Ông Trương Xuân Cừ, Phó Chủ tịch Hội NCT Việt Nam; ông Huỳnh Lê Đức, Tổng Giám đốc Tập đoàn Y khoa Sài Gòn, Hệ thống Bệnh viện Mắt Sài Gòn chủ trì lễ ký kết.
Thông qua chương trình ký kết nhằm tăng cường công tác truyền thông, nâng cao nhận thức về ý nghĩa, tầm quan trọng của việc chăm sóc sức khỏe đôi mắt cho người cao tuổi, qua đó giúp người cao tuổi có ý thức bảo vệ và giữ gìn sức khỏe đôi mắt, tầm soát sức khỏe mắt sớm và khám mắt định kỳ.

 

Hai bên ký chương trình phối hợp

Căn cứ theo chương trình phối hợp, mỗi năm trong giai đoạn 2024 - 2030, Hệ thống Bệnh viện Mắt Sài Gòn sẽ tài trợ 300 suất phẫu thuật đục thủy tinh thể cho người cao tuổi trong phạm vi cả nước; đồng hành cùng các chương trình chăm sóc sức khoẻ đôi mắt cho người cao tuổi  do Trung ương Hội Người cao tuổi Việt Nam phối hợp với Bộ Y tế, các cơ quan, đơn vị, địa phương triển khai thực hiện; đồng thời triển khai nhiều buổi khám tầm soát sức khỏe thị lực miễn phí cho người cao tuổi.

 

Ông Trương Xuân Cừ, Phó Chủ tịch Hội Người cao tuổi Việt Nam phát biểu

Phát biểu tại buổi lễ, ông Trương Xuân Cừ, Phó Chủ tịch Hội Người cao tuổi Việt Nam cho biết: Việt Nam hiện có trên 16 triệu người cao tuổi, thực tiễn những năm qua cho thấy vai trò của người cao tuổi Việt Nam ngày càng đóng góp nhiều hơn vào các lĩnh vực đời sống như sản xuất, phát triển kinh tế xã hội đất nước, xây dựng nông thôn mới… Đôi mắt sáng khỏe, là điều kiện tiên quyết để người cao tuổi có thể tận hưởng tuổi vàng và tiếp tục đóng góp nhiều hơn cho xã hội. Phó Chủ tịch đánh giá cao tính thiết thực và sự cần thiết đối với các hoạt động hỗ trợ người ca o tuổi dễ dàng tiếp cận với dịch vụ y tế chăm sóc sức khỏe, điều trị các bệnh lý về mắt chất lượng cao. Phó Chủ tịch đề nghị, thời gian tới Hội Người cao tuổi Việt Nam và Hệ thống Bệnh viện Mắt Sài Gòn phối hợp chặt chẽ, hiệu quả, nêu cao trách nhiệm mỗi bên trong việc cụ thể hóa chương trình đã đề ra.

 

Ông Huỳnh Lê Đức, Tổng Giám đốc Tập đoàn Y khoa Sài Gòn, Hệ thống Bệnh viện Mắt Sài Gòn phát biểu

Thay mặt lãnh đạo Hệ thống Bệnh viện Mắt Sài Gòn, ông Huỳnh Lê Đức cho biết với lợi thế mạng lưới bệnh viện trải dài khắp ba miền đất nước, bề dày 20 năm kinh nghiệm hoạt động và đội ngũ bác sĩ, nhân viên y tế giỏi kinh nghiệm, giàu y đức, Hệ thống Bệnh viện Mắt Sài Gòn cam kết sẽ cùng với Hội Người cao tuổi Việt Nam thực hiện tốt những nội dung đã ký.

“Với sự phát triển của y học, nhiều bệnh lý về mắt ở người cao tuổi nay đã có phương pháp điều trị hiệu quả và an toàn. Chương trình phối hợp hoạt động sẽ khai thác, phát huy thế mạnh của 2 bên, giúp nhiều người cao tuổi Việt Nam phục hồi được thị lực sáng khỏe, và cung cấp thêm nhiều kiến thức về chăm sóc, bảo vệ, phòng ngừa các bệnh lý về mắt đến cộng đồng.”

Tuệ Minh