Xã Kiên Lao tổ chức Tháng hành động vì NCT Việt Nam năm 2019

Ngày đăng: 18/10/2019

Vừa qua, xã Kiên Lao, huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang tổ chức Lễ phát động “Tháng hành động vì NCT Việt Nam” năm 2019 với Chủ đề: “Chung tay chăm sóc sức khỏe và hạnh phúc của người cao tuổi”. Dự Lễ phát động có đại diện lãnh đạo Hội NCT huyện; Đảng ủy, HĐND, UBND và các ban, ngành, đoàn thể của xã cùng đông đảo hội viên, NCT được tặng quà.


Phát huy truyền thống quê hương cách mạng, xã Kiên Lao có 80% dân tộc Sán Chí, là  “An toàn khu” của Lục Ngạn trong thời kỳ kháng chiến chống thực dân Pháp xâm lược, vinh dự được Nhà nước phong tặng danh hiệu “Anh hùng LLVTND”. Các hoạt động của Hội NCT xã Kiên Lao hiện nằm trong tốp đầu của phong trào hoạt động NCT của huyện Lục Ngạn, cũng là điển hình của việc phát huy, bảo tồn di sản văn hóa phi vật thể về dân ca Sán Chí của cả nước. Tổ chức tốt các hoạt động để nâng cao chất lượng cuộc sống cho NCT.


Nhân dịp này, 84 cụ được nhận quà của huyện và UBND xã, đồng thời được tổ chức khám sức khỏe và phát thuốc miễn phí. Tại lễ phát động, các hoạt động văn nghệ, thể thao, giao lưu thơ ca giữa các chi hội trong toàn xã.

Tin, ảnh: Bá Đạt