Trung ương Hội Người cao tuổi Việt Nam: Chúc mừng Ngày báo chí cách mạng Việt Nam (21/6)

Ngày đăng: 20/06/2022

Nhân dịp kỉ niệm 97 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925-21/6/2022), các Phó Chủ tịch Hội NCT Việt Nam Trương Xuân Cừ và Phan Văn Hùng đã đến thăm, chúc mừng Tạp chí Người cao tuổi và Trang Thông tin điện tử của Hội. Lãnh đạo Văn phòng, các Ban Trung ương Hội cùng đi.


Lãnh đạoTrung ương Hội tặng hoa chúc mừng Tạp chí Người cao tuổi

 

Lãnh đạoTrung ương Hội tặng hoa chúc mừng Trang thông tin điện tử của Hội

 

Phó Chủ tịch Trương Xuân Cừ và ông Nguyễn Xuân Lập, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Chăm sóc NCT Trung ương Hội gửi tới lãnh đạo, cán bộ, phóng viên, nhân viên của Tạp chí và Trang điện tử tổng hợp lời chúc mừng tốt đẹp nhất, khẳng định: Trong thời gian qua, công tác truyền thông của Hội có nhiều chuyển biến. Báo Hội đã phản ánh phong phú, đa dạng và đầy đủ tình hình kinh tế - xã hội, các sự kiện lớn của đất nước, của Hội; phản ánh sinh động hoạt động của các cấp Hội từ Trung ương đến cơ sở, phong trào thi đua “Tuổi cao - Gương sáng”, phản ánh tâm tư nguyện vọng của NCT; góp tiếng nói quan trọng để cấp ủy, chính quyền và toàn xã hội nhận thức sâu hơn, rõ hơn về trách nhiệm bảo vệ chăm sóc, phát huy vai trò NCT; nâng cao vị thế, vai trò của tổ chức Hội và NCT trong xã hội.

 

Phó Chủ tịch Trương Xuân Cừ tặng hoa chúc mừng Đài Truyền hình Việt Nam


Phó Chủ tịch Trương Xuân Cừ tặng hoa chúc mừng Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV)

 

Thay mặt lãnh đạo Trung ương Hội, Phó Chủ tịch Trương Xuân Cừ ghi nhận, đánh giá cao những kết quả Tạp chí và Trang điện tử của Hội đạt được, nhấn mạnh: Đề nghị trong thời gian tới, Tạp chí phát huy truyền thống, tiếp tục xây dựng cơ quan đoàn kết, thống nhất, hoạt động đúng tôn chỉ mục đích, phối hợp chặt chẽ với Cơ quan Trung ương Hội mà cụ thể là Văn phòng, các Ban chuyên môn để thực hiện tốt nhiệm vụ được giao; chăm lo đời sống vật chất tinh thần cho cán bộ, phóng viên, biên tập viên và người lao động trong cơ quan. Sắp tới, Trung ương Hội tiếp tục tổ chức nhiều chương trình, hoạt động lớn nhân “Tháng hành động vì NCT Việt Nam”, lãnh đạo Trung ương Hội đề nghị các cơ quan Báo Hội quan tâm truyên truyền sâu đậm về việc triển khai Nghị quyết Đại hội VI Hội NCT Việt Nam ở các cấp Hội, hưởng ứng Bài phát biểu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại buổi gặp mặt thân mật đại biểu dự Đại hội VI Hội NCT Việt Nam, thiết thực đưa Nghị quyết Đại hội VI vào cuộc sống.


Phó Chủ tịch Trương Xuân Cừ tặng hoa chúc mừng Truyền hình Quốc hội


Phó Chủ tịch Phan Văn Hùng tặng hoa chúc mừng Báo Nhân Dân

 

Cũng trong ngày 21/6, các Phó Chủ tịch Trương Xuân Cừ và Phan Văn Hùng làm Trưởng các đoàn công tác Trung ương Hội đến thăm, tặng hoa chúc mừng Đài Truyền hình Việt Nam (VTV), Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV), Truyền hình Quốc hội, Báo Nhân Dân và Thông tấn xã Việt Nam. Tại các cơ quan báo chí, Phó Chủ tịch Trương Xuân Cừ và Phan Văn Hùng thông tin nhanh những hoạt động nổi bật của Hội NCT trong thời gian qua, trong đó có sự đồng hành tích cực và hiệu quả của các cơ quan báo chí. Các Báo, Đài đã phối hợp với Hội NCT Việt Nam để có nhiều chuyên trang, chuyên mục, phóng sự, tin bài phản ánh hoạt động của Trung ương Hội và Hội NCT các địa phương, phong trào thi đua yêu nước “Tuổi cao - Gương sáng” và những tấm gương NCT tiêu biểu, góp phần nâng cao uy tín, vị thế NCT. Lãnh đạo Trung ương Hội cũng mong muốn các cơ quan Báo, Đài tiếp tục phát huy truyền thống báo chí cách mạng, năng động, sáng tạo hoàn thành tốt nhiệm vụ Đảng, Nhà nước giao phó. Đồng thời tiếp tục chia sẻ, quan tâm tuyên truyền về NCT, công tác chăm sóc NCT và những đóng góp của NCT trong sự nghiệp xây dựng, phát triển đất nước, nhất là trong bối cảnh già hóa đang tăng nhanh hiện nay.

 

Phó Chủ tịch Phan Văn Hùng tặng hoa chúc mừng Thông tấn xã Việt Nam


Tiếp và làm việc với Đoàn, ông Đinh Đắc Vĩnh, Phó Tổng Giám đốc Đài Truyền hình Việt Nam; ông Vũ Hải Quang, Phó Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam; bà Lê Hương Giang, Phó Tổng Giám đốc Truyền hình Quốc hội; đại diện lãnh đạo Báo Nhân Dân và Thông tấn xã Việt Nam cảm ơn lãnh đạo Hội NCT Việt Nam đã quan tâm thăm hỏi, động viên nhân kỉ niệm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam. Là những cơ quan ngôn luận của Đảng, Nhà nước và đại diện cho tiếng nói của Nhân Dân, các cơ quan báo chí luôn đồng hành cùng dân tộc, trong đó có NCT. Lãnh đạo các cơ quan báo chí cũng mong muốn tiếp tục đồng hành, gắn bó chặt chẽ hơn, đồng thời mong muốn Hội NCT góp ý chân thành để nâng cao chất lượng truyền thông về NCT…

Thanh Hà - Lê Thành