Trung ương Hội NCT Việt Nam: Triển khai thí điểm mô hình trợ giúp người cao tuổi khuyết tật

Ngày đăng: 13/01/2017

Đoàn trao vốn hỗ trợ sinh kế cho các hộ gia đình NCT khuyết tật xã Dương Quang

 

Dự án triển khai thí điểm mô hình trợ giúp NCT khuyết tật vừa được Trung ương Hội NCT Việt Nam phối hợp thực hiện tại 2 xã Kim Sơn và Dương Quang, huyện Gia Lâm, TP. Hà Nội.

Dựa trên những tiêu chí của dự án và kết quả khảo sát thực tế, ban giám sát dư án đã kiểm tra, xem xét nhu cầu, điều kiện và khả năng tiếp nhận dự án đối với các hộ gia đình NCT khuyết tật được hỗ trợ để phát triển sinh kế. Tại xã Dương Quang và xã Kim Sơn, ban giám sát đã lựa chọn 30 hộ NCT khuyết tật để hỗ trợ mua con giống, cây giống, dụng cụ sản xuất với tổng số tiền hỗ trợ 150 triệu đồng.

Bà Lưu Thị Trang, thôn Quy Đông, xã Kim Sơn chia sẻ: Nhà tôi có chồng bị khuyết tật nên đời sống gặp nhiều khó khăn. Nhờ có mô hình hỗ trợ sinh kế, gia đình tôi được hỗ trợ 5 triệu đồng để mua lợn giống. Với số vốn hỗ trợ, chúng tôi hứa sẽ tiếp tục cố gắng chăn nuôi tốt đàn vật nuôi để phát triển kinh tế gia đình.

 

Phó Chủ tịch Thường trực Trung ương Hội NCT Việt Nam Đàm Hữu Đắc

 trao tiền hỗ trợ sinh kế cho các hộ gia đình NCT khuyết tật xã Kim Sơn

 

Bà Bùi Thị Hải Lưu (68 tuổi), Chi hội trưởng Hội NCT thôn Linh Quy Bắc, thành viên tổ giám sát dự án cho biết: Các hội viên được trợ giúp phát triển sinh kế đều rất phấn khởi. Với số tiền dự án đã hỗ trợ một phần trước đây, đến nay cơ bản 15 hộ gia đình trong xã được hỗ trợ đã bắt tay vào chăn nuôi. Thời gian tới, các thành viên tổ giám sát sẽ tiếp tục đôn đốc, nhắc nhở, đồng hành cùng các hộ gia đình giúp họ sử dụng hiệu quả, đúng mục đích số tiền được hỗ trợ; đồng thời tuyên truyền các hộ gia đình chú trọng thức ăn, cách thức chăn nuôi đúng quy trình và biết cách phòng, trị bệnh cho vật nuôi. Với số vốn hỗ trợ các hộ có thể dần phát triển, mở rộng mô hình để phát triển kinh tế gia đình.

Thay mặt lãnh đạo địa phương, đồng chí Nguyễn Khắc Hình, Bí thư xã Kim Sơn cảm ơn sự quan tâm, hỗ trợ của các đơn vị tài trợ cho các hộ gia đình NCT khuyết tật trên địa bàn xã Kim Sơn, qua đó góp phần vào công tác an sinh xã hội trên địa bàn xã.

Xã Dương Quan và Kim Sơn là 2 đơn vị đầu tiên triển khai dự án thí điểm hỗ trợ sinh kế cho NCT khuyết tật. Thành công của dự án này thể hiện ở việc các hộ gia đình NCT khuyết tật được chương trình hỗ trợ sinh kế phát huy hiệu quả nguồn vốn hỗ trợ từng bước khắc phục khó khăn, phát triển kinh tế, tăng thu nhập nâng cao đời sống. 

Bài, ảnh: Lê Thành
Tin liên quan