Trung ương Hội NCT Việt Nam tổ chức tư vấn chăm sóc sức khỏe NCT

Ngày đăng: 14/06/2017

Quang cảnh buổi tư vấn về chuyên đề chăm sóc sức khỏe

 

Sáng ngày 14/6, tại Hà Nội, Trung ương Hội NCT Việt Nam tổ chức tư vấn chăm sóc sức khỏe cho toàn thể cán bộ, nhân viên cơ quan Trung ương Hội và các đơn vị trực thuộc.

Tại buổi tư vấn, PGS.TS. Bác sĩ chuyên khoa II. Đại tá Hồ Bá Do chia sẻ, trao đổi với các đại biểu những kiến thức về tầm quan trọng của sức khỏe; sự suy giảm sức khỏe; đặc điểm sức khỏe NCT; chăm sóc sức khỏe NCT toàn diện và dài hạn; phương pháp chăm sóc sức khỏe; lưu ý một số sai lầm khi dùng thuốc; những dấu hiệu báo động về sức khỏe; cách ứng phó với tuổi già, quy tắc thực dưỡng cho NCT …

Thông qua các nội dung buổi tư vấn đã cung cấp cho các đại biểu nhiều kiến thức, kinh nghiệm, sự hiểu biết về những kiến thức và kỹ năng tự chăm sóc sức khỏe thể chất và tinh thần. Phó Giáo sư cũng giải đáp những câu hỏi của các đại biểu nêu ra; đồng thời lưu ý các đại biểu nên đi khám sức khỏe định kỳ để sớm phát hiện và điều trị bệnh kịp thời.

Phát biểu tại buổi tư vấn, Phó Chủ tịch Nguyễn Hòa Bình đánh giá cao chất lượng của buổi tư vấn và cảm ơn những thông tin thiết thực, bổ ích đối với cán bộ, nhân viên cơ quan. Trong hoạt động của cơ quan Trung ương Hội nhiệm vụ chăm sóc NCT là một trong những nội dung tuyên truyền nhằm giúp NCT phải biết phòng và tự chăm sóc sức khỏe cho mình. Phó Chủ tịch mong muốn trong thời gian tới Phó Giáo sư tiếp tục phối hợp cùng Trung ương Hội để thúc đẩy hoạt động chăm sóc NCT góp phần làm cho NCT được sống vui, sống khỏe, trường thọ.  

 

Tin, ảnh: Lê Thành