Trung ương Hội NCT Việt Nam: Tổ chức Hội thảo kinh nghiệm, giải pháp xây dựng, phát triển Quỹ Chăm sóc và Phát huy vai trò NCT ở cơ sở; Vai trò Hội NCT cơ sở trong việc giúp người nghiện ma túy….

Ngày đăng: 22/08/2019

Trong 2 ngày 19 - 20/8, tại TP Trà Vinh, tỉnh Trà Vinh, Trung ương Hội NCT Việt Nam phối hợp với BĐD Hội NCT tỉnh Trà Vinh tổ chức Hội thảo “Kinh nghiệm, giải pháp xây dựng, phát triển Quỹ Chăm sóc và Phát huy vai trò NCT ở cơ sở” và Hội thảo “Vai trò Hội NCT cơ sở trong việc giúp người nghiện ma túy, người sau cai nghiện hòa nhập cộng đồng”. Đồng chí Nguyễn Hòa Bình, Phó Chủ tịch Hội NCT Việt Nam chủ trì Hội thảo. Tham dự Hội thảo có đồng chí Lê Văn Khánh, Phó Cục trưởng Cục Phòng chống tệ nạn xã hội, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội; đồng chí Trần Thanh Hồng, Trưởng BĐD Hội NCT tỉnh Trà Vinh; các thành viên Ban công tác NCT tỉnh Trà Vinh và 120 cán bộ Hội NCT trong tỉnh tỉnh.

 

Đồng chí Nguyễn Hòa Bình, Phó Chủ tịch Hội NCT Việt Nam phát biểu tại Hội thảo

 

Sau khi nghe đồng chí Vũ Thị Hiểu, Phó trưởng Ban Chăm sóc NCT trình bày báo cáo tổng quan về Quỹ; đồng chí Lê Văn Khánh trình bày tham luận "Vai trò Hội NCT cơ sở trong việc giúp người nghiện ma túy, người sau cai nghiện hòa nhập cộng đồng" và các tham luận của đại biểu tỉnh, huyện, thị xã và cơ sở; Hội thảo đã đưa ra giải pháp để nâng cao hiệu quả công tác xây dựng và phát triển Quỹ Chăm sóc và Phát huy vai trò NCT ở cơ sở; cách thức giúp người nghiện ma túy, người cai nghiện hòa nhập cộng đồng, phòng chống các tệ nạn ma túy, tệ nạn xã hội.

 

Quang cảnh Hội thảo

 

Phát biểu kết luận Hội thảo, Phó Chủ tịch Nguyễn Hòa Bình nhấn mạnh: Phát triển Quỹ là thực hiện chương trình hành động quốc gia về NCT, luôn quan tâm công tác chăm sóc và phát huy vai trò NCT để các cụ được sống vui, sống khỏe, sống có ích cho gia đình và xã hội. Phòng chống tệ ma túy là cuộc đấu tranh đầy khó khăn, tỉ lệ tái nghiện cao, đối tượng cai nghiện cần có giải pháp để hòa nhập được cộng đồng. Khẳng định sự quyết tâm của Đảng và Nhà nước trong việc phòng chống tệ nạn xã hội, vai trò của Hội NCT cơ sở trong việc phòng chống tệ nạn xã hội, tệ nạn ma túy, trong việc phát hiện, tố giác các tội phạm, thực hiện nhiệm vụ của cấp ủy, chính quyền giao. Các giải pháp đưa ra góp phần giảm thiểu các tệ nạn ma túy, giúp đỡ người nghiện ma túy, người sau cai nghiện hòa nhập cộng đồng góp phần ổn định an ninh trật tự tại địa phương.

Tin, ảnh: Gia Khánh