Trung ương Hội NCT Việt Nam: Tổ chức Hội nghị phối hợp triển khai công tác tuyên truyền năm 2019

Ngày đăng: 08/03/2019

Ngày 07/3, Trung ương Hội NCT Việt Nam tổ chức Hội nghị phối hợp triển khai công tác tuyên truyền năm 2019 tới các cơ quan thông tấn báo chí. TS Đàm Hữu Đắc, Phó Chủ tịch Thường trực Trung ương Hội chủ trì hội nghị. Tham dự có đồng chí Nguyễn Hòa Bình, Phó Chủ tịch Hội NCT Việt Nam; đại diện Ban Tuyên giáo Trung ương; các cơ quan thông tấn báo chí; lãnh đạo các ban, văn phòng, đơn vị trực thuộc Trung ương Hội.

 

Phó Chủ tịch Thường trực Trung ương Hội Đàm Hữu Đắc chủ trì hội nghị

 

Thông tin về kết quả phối hợp công tác tuyên truyền năm 2018, Phó Chủ tịch Thường trực Đàm Hữu Đắc cho biết năm qua, Hội NCT Việt Nam triển khai công tác tuyên truyền toàn diện, đồng bộ trên các mặt công tác Hội. Các cơ quan truyền thông đã phối hợp tích cực, hiệu quả, nội dung tuyên truyền bám sát các nhiệm vụ trọng tâm, chương trình công tác Hội; nhiều tin, bài, chuyên trang, chuyên mục, chương trình liên quan đến NCT được mở mới; Phó Chủ tịch Thường trực khẳng định: Sự vào cuộc của các cơ quan truyền thông là nguồn động viên rất lớn, tạo sức mạnh góp phần thúc đẩy các phong trào của Hội; hoạt động chăm sóc, phát huy vai trò NCT; đồng thời mong muốn các cơ quan báo chí tiếp tục đóng góp vào sự nghiệp chăm sóc và phát huy vai trò NCT, động viên NCT tích cực tham gia xây dựng quê hương, đất nước.

 

Phó Chủ tịch Hội NCT Việt Nam Nguyễn Hòa Bình thông tin về kế hoạch

 triển khai tổ chức các hoạt động "Tháng hành động vì NCT" năm 2019

 

Hiên nay, Trung ương Hội NCT Việt Nam chủ trì phối hợp với Bộ Quốc phòng, Bộ Công an, Ủy ban Dân tộc, Tỉnh ủy tỉnh Gia Lai tổ chức Hội nghị Tổng kết 10 năm thực hiện Quyết tâm thư của Già làng các dân tộc Tây Nguyên trong 2 ngày 18 – 19/3 tại thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai với số lượng hơn 240 đại biểu đại diện cho Già làng các dân tộc 5 tỉnh Tây Nguyên và 06 tỉnh phụ cận nhằm tổng kết, đánh giá những kết quả nổi bật 10 năm (2009 – 2019) thực hiện Quyết tâm thư của Già làng các dân tộc Tây Nguyên tham gia phát triển kinh tế xã hội, củng cố quốc phòng, giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, nêu gương sáng trong cộng đồng. Biểu dương khen thưởng thành tích của Già làng các dân tộc khu vực Tây Nguyên thực hiện 5 lời hứa trong Quyết tâm thư. Một số định hướng phát huy vai trò Già làng và NCT các dân tộc Tây Nguyên trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

 

Quang cảnh hội nghị

 

Thông tin về kế hoạch triển khai tổ chức các hoạt động "Tháng hành động vì NCT Việt Nam" năm 2019 với chủ đề “Chung tay chăm sóc sức khỏe và hạnh phúc của NCT”, Phó Chủ tịch Nguyễn Hòa Bình cho biết: Trung ương Hội NCT Việt Nam chủ trì phối hợp tổ chức nhiều hoạt động, sự kiện như hội thảo, gặp mặt biểu dương, vận động nguồn lực; đi bộ vì “sức khỏe và hạnh phúc NCT”, liên hoan văn nghệ NCT các cụm, khối của Hội, các hoạt động thể dục thể thao NCT, tổ chức Chương trình nghệ thuật “Chung tay chăm sóc sức khỏe và hạnh phúc của NCT”; phối hợp khám, tư vấn sức khỏe cho NCT, mổ mắt thay thủy tinh thể miễn phí cho NCT có hoàn cảnh khó khăn; thăm hỏi tặng quà NCT là thương binh, bệnh binh, gia đình chính sách, NCT có hoàn cảnh khó khăn; phối hợp lập sổ theo dõi sức khỏe ban đầu cho NCT;… Từ khi có Quyết định 544/QĐ-TTg ngày 24/5/2015 của Thủ tướng Chính phủ lấy tháng 10 hàng năm là Tháng hành động vì NCT Việt Nam đã nhận được sự vào cuộc mạnh mẽ, tích cực của các cấp ủy Đảng, chính quyền, các ngành, đoàn thể, gia đình, cộng đồng xã hội. Công tác tuyên truyền cần tiếp tục được đẩy mạnh góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống của NCT về sức khỏe, vật chất, tinh thần, chung tay giúp đỡ NCT có hoàn cảnh khó khăn.

Với tinh thần đó, lãnh đạo Trung ương Hội mong muốn các cơ quan báo chí tiếp tục đẩy mạnh công tác phối hợp tuyên truyền các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước liên quan đến NCT; quá trình triển khai ba nhiệm vụ trọng tâm, hai chương trình công tác của Hội và những nhiệm vụ được Chính phủ giao, các chương trình phối hợp với Bộ, ngành, đơn vị liên quan; Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Quyết tâm thư của già làng các dân tộc khu vực Tây Nguyên; tuyên truyền những thuận lợi, khó khăn thách thức khi nước ta đang bước vào thời kỳ già hóa dân số.

Tại hội nghị, nhiều phóng viên đặt câu hỏi về những vấn đề quan tâm như chuẩn bị sửa đổi bổ sung Luật NCT, việc cấp thẻ bảo hiểm y tế, giải pháp phát triển khoa lão khoa, giường điều trị riêng cho NCT tại các bệnh viện.

Tin, ảnh: Lê Thành