Trung ương Hội NCT Việt Nam tiếp Đại diện Viện Nghiên cứu Kinh tế khu vực Đông Nam Á và Đông Á (ERIA)

Ngày đăng: 11/11/2020

Ngày 10/11, tại trụ sở Trung ương Hội NCT Việt Nam, Phó Chủ tịch Ngô Trọng Vịnh cùng đại diện lãnh đạo Ban Đối ngoại, Ban Chăm sóc NCT đã có buổi tiếp và làm việc với Giáo sư Yasuhiro Yamada, đại diện Viện Nghiên cứu Kinh tế khu vực Đông Nam Á và Đông Á (ERIA).

 

Quang cảnh buổi làm việc

 

Tại buổi tiếp, hai bên đã cùng nhau chia sẻ về tình hình NCT Việt Nam và khu vực; giới thiệu những nét cơ bản về mô hình tổ chức Hội NCT Việt Nam; những nội dung liên quan đến hoạt động chăm sóc sức khỏe NCT, các chính sách đối với NCT, vấn đề về già hóa dân số tại Việt Nam...

Tại buổi làm việc, GS Yamada đã giới thiệu về ERIA, các hoạt động nghiên cứu của ERIA tại Việt Nam, trong đó nổi bật là Nghiên cứu dọc về NCT và sức khỏe tại Việt Nam do ERIA tài trợ. Nghiên cứu này mô tả được sức khỏe hiện tại của NCT, tỉ lệ mắc bệnh của NCT và các vấn đề về sức khỏe mà NCT đang phải đối mặt.

Thay mặt Trung ương Hội NCT Việt Nam, Phó Chủ tịch Ngô Trọng Vịnh bày tỏ vui mừng khi được đón tiếp GS Yamada và khẳng định những vấn đề 2 bên trao đổi, trong đó già hóa dân số và công tác chăm sóc NCT là vấn đề cả Việt Nam, khu vực và thế giới cùng quan tâm. Qua đó, mỗi quốc gia có những bài học, mô hình riêng để có các chính sách thích ứng phù hợp.


Lãnh đạo Trung ương Hội chụp ảnh lưu niệm với GS Yamada

 

Cũng tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch Ngô Trọng Vịnh đã điểm lại một số thành tựu nổi bật của Hội NCT Việt Nam trong những năm gần đây; bày tỏ mong muốn thời gian tới ERIA phối hợp với Hội NCT Việt Nam trên các lĩnh vực liên quan đến NCT, nhất là sức khỏe NCT…

Tin, ảnh: Minh Ngọc