Trung ương Hội NCT Việt Nam: Tập huấn về Câu lạc bộ Liên thế hệ tự giúp nhau cho Cụm thi đua số VII

Ngày đăng: 22/10/2018

Ngày 18/10, tại thị xã Gia Nghĩa, tỉnh Đăk Nông, Trung ương Hội NCT Việt Nam tổ chức Hội nghị tập huấn phương pháp nhân rộng CLB Liên thế hệ tự giúp nhau cho Cụm thi đua số VII gồm: Đăk Nông, Đăk Lăk, Gia Lai và Kon Tum. Tham dự có 66 cán bộ của Hội NCT/BĐD Hội NCT cấp tỉnh, huyện, xã và thành viên Ban Chủ nhiệm CLB Liên thế hệ tự giúp nhau các tỉnh trong Cụm. Phó Chủ tịch Hội NCT Việt Nam Ngô Trọng Vịnh dự và chỉ đạo lớp tập huấn. 

 

Phó Chủ tịch Ngô Trọng Vịnh phát biểu tại Hội nghị tập huấn

 

Phát biểu tại lớp tập huấn, Phó Chủ tịch Ngô Trọng Vịnh nhấn mạnh: Mục đích lớp tập huấn nhằm trang bị kiến thức và năng lực cho cán bộ Hội NCT các cấp và thành viên Ban Chủ nhiệm các CLB Liên thế hệ tự giúp nhau về phương pháp thành lập, kỹ năng quản lý và điều hành CLB Liên thế hệ tự giúp nhau. Cán bộ các cấp Hội được tập huấn sẽ trực tiếp chỉ đạo và phổ biến, hướng dẫn cho thành viên Ban Chủ nhiệm các CLB Liên thế hệ tự giúp nhau những kiến thức trên để thành lập và triển khai có hiệu quả hoạt động của các CLB Liên thế hệ tự giúp nhau ở địa phương. Đồng thời yêu cầu thông qua tập huấn, các đại biểu cần tích cực nghiên cứu, trao đổi kinh nghiệm và bàn giải pháp, vận dụng, phổ biến nhân rộng thực hiện thành công mô hình. Những tỉnh chưa triển khai Đề án cần sớm triển khai thực hiện, những tỉnh đã triển khai tiếp tục nhân rộng Đề án.


Các đại biểu tham dự tập huấn

 

Trong thời gian tập huấn, các đại biểu được truyền đạt và trao đổi các nội dung về giới thiệu mô hình CLB Liên thế hệ tự giúp nhau; Cách thức nhân rộng mô hình, thành lập CLB Liên thế hệ tự giúp nhau tại địa phương; Hướng dẫn hoạt động và quản lý các CLB Liên thế hệ tự giúp nhau; Quản lý hoạt động tăng thu nhập của CLB Liên thế hệ tự giúp nhau; Quản lý hoạt động chăm sóc sức khỏe, tình nguyện viên, hỗ trợ cộng đồng; Phương pháp huy động nguồn lực cho CLB Liên thế hệ tự giúp nhau. Giới thiệu về già hóa dân số, NCT và các vấn đề liên quan.

Trong 2 năm qua, các cấp Hội NCT từ Trung ương đến địa phương đã tích cực triển khai thực hiện Đề án 1533 của Chính phủ. Kết quả, đến cuối tháng 9/2018, cả nước đã thành lập được hơn 1.500 CLB Liên thế hệ tự giúp nhau. Có 57/63 tỉnh, thành phố đã được UBND tỉnh phê duyệt Đề án hoặc Kế hoạch nhân rộng mô hình CLB Liên thế hệ tự giúp nhau. Riêng Cụm thi đua số VII, đã có 4/5 tỉnh xây dựng được Đề án với tổng số 45 CLB Liên thế hệ tự giúp nhau được thành lập và đi vào hoạt động.

Tin, ảnh: Lê Xuân Đảng
Tin liên quan