Trung ương Hội NCT Việt Nam: Tập huấn phương pháp nhân rộng mô hình Câu lạc bộ liên thế hệ tự giúp nhau tại 2 tỉnh Điện Biên và Sơn La

Ngày đăng: 14/04/2022

Trong 2 ngày 12-13/ 4, tại TP Sơn La, Trung ương Hội NCT Việt Nam phối hợp tổ chức Hội nghị tập huấn về phương pháp nhân rộng mô hình Câu lạc bộ liên thế hệ tự giúp nhau cho gần 100 cán bộ Hội NCT các cấp, Ban Chủ nhiệm Câu lạc bộ liên thế hệ tự giúp nhau dự kiến sẽ thành lập trong năm 2022 của 2 tỉnh Sơn La và Điện Biên.

 

Đồng chí Lê Hữu Đê, Phó Trưởng ban Thường trực BĐD Hội NCT tỉnh Sơn La phát biểu tại hội nghị

 

Hội nghị tập huấn nhằm cung cấp kiến thức, cách vận hành, quản lý CLB cho cán bộ Hội NCT địa phương; đặc biệt, đối với các Ban Chủ nhiệm Câu lạc bộ là điều kiện bắt buộc và cần thiết để xây dựng Câu lạc bộ theo chuẩn mô hình đã được quy định trong Đề án.

 

Đồng chí Bùi Thị Hương,Trưởng BĐD Hội NCT tỉnh Điện Biên phát biểu tại hội nghị

 

Tại hội nghị tập huấn, giảng viên và các học viên tham gia thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm, nêu lên những thuận lợi, khó khăn trong quá trình triển khai thực hiện tại địa phương, qua đó rút ra bài học, cách làm hay, sáng tạo nhằm thành lập và nhân rộng Câu lạc bộ liên thế hệ tự giúp nhau một cách hiệu quả và bền vững. Tại huyện Mộc Châu (tỉnh Sơn La), BĐD Hội NCT huyện đã chủ động làm việc  với UBND xã để tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc khi thành lập Câu lạc bộ; hằng năm phối hợp với Trung tâm chính trị huyện tổ chức các lớp tập huấn nghiệp vụ chủ đề về xây dựng thành lập Câu lạc bộ cho cán bộ Hội và các Ban Chủ nhiệm Câu lạc bộ mới thành lập. Huyện Phù Yên (tỉnh Sơn La) vận động tổ chức, đoàn thể, Hội Cựu chiến binh, Hội Nông dân chuyển một phần quỹ sang hỗ trợ thành lập CLB...

 

Đại biểu tham dự hội nghị

 

Chi sẽ tại hội nghị, đồng chí Bùi Thị Hương, Trưởng BĐD Hội NCT tỉnh Điện Biên cho biết: Điện Biên là tỉnh miền núi khó khăn, NCT ở nông thôn đồng bào dân tộc thiểu số, hầu hết không có tiền lương hưu hoặc tích lũy tuổi già nên việc huy động kinh phí hỗ trợ thành lập Câu lạc bộ liên thế hệ tự giúp nhau rất khó khăn, tuy nhiên bằng nhiều cách làm sáng tạo của BĐD, Hội NCT các cấp, đặc biệt là thành viên Ban Chủ nhiệm, nhiều CLB đã vận động được nguồn lực xã hội hóa như Câu lạc bộ liên thế hệ tự giúp nhau phường Nam Thanh, TP Điện Biên có 172,5 triệu đồng quỹ hoạt động trong câu lạc bộ.

Là hai tỉnh miền núi phía bắc còn nhiều khó khăn, nhưng với sự quyết tâm cao của cán bộ, hội viên cùng sự ủng hộ chính quyền địa phương là điều kiện để tỉnh Điện Biên và Sơn La hoàn thành mục tiêu và chỉ tiêu trong Đề án nhân rộng mô hình Câu lạc bộ liên thế hệ tự giúp nhau đã đề ra trong thời gian tới.

 

Lê Đảng