Trung ương Hội NCT Việt Nam: Tập huấn phương pháp nhân rộng Câu lạc bộ Liên thế hệ tự giúp nhau cho Cụm thi đua số 2

Ngày đăng: 13/09/2018

Ngày 13/9, tại TP Lạng Sơn, tỉnh Lạng Sơn, Trung ương Hội NCT Việt Nam tổ chức hội nghị tập huấn phương pháp nhân rộng CLB Liên thế hệ tự giúp nhau cho Cụm thi đua số 2 gồm: Lạng Sơn, Cao Bằng, Bắc Kạn, Tuyên Quang, Thái Nguyên, Phú Thọ. Hơn 70 cán bộ chủ chốt của Hội NCT cấp tỉnh, huyện, xã, phường, thị trấn và thành viên Ban Chủ nhiệm CLB Liên thế hệ tự giúp nhau các tỉnh trong Cụm tham dự. TS Đàm Hữu Đắc, Phó Chủ tịch Thường trực Trung ương Hội NCT Việt Nam; Trưởng ban Tổ chức lớp tập huấn dự và chỉ đạo hội nghị.

 

Phó Chủ tịch Thường trực Trung ương Hội Đàm Hữu Đắc

 phát biểu khai mạc lớp tập huấn

 

Phát biểu chỉ đạo lớp tập huấn, Phó Chủ tịch Thường trực Đàm Hữu Đắc nhấn mạnh: Mục đích lớp tập huấn nhằm trang bị kiến thức, năng lực cho cán bộ Hội NCT các cấp và Ban Chủ nhiệm các CLB Liên thế hệ tự giúp nhau của 6 tỉnh trong Cụm về phương pháp thành lập, kỹ năng quản lý và điều hành CLB Liên thế hệ tự giúp nhau. Cán bộ các cấp Hội được tập huấn sẽ trực tiếp chỉ đạo và phổ biến, hướng dẫn cho thành viên Ban Chủ nhiệm các CLB Liên thế hệ tự giúp nhau những kiến thức trên để thành lập và triển khai hoạt động của các CLB Liên thế hệ tự giúp nhau ở địa phương mình theo đúng yêu cầu của mô hình và đáp ứng nhu cầu của NCT. Thực tế đã chứng minh, CLB Liên thế hệ tự giúp nhau là loại hình CLB tốt nhất, mang tính nhân văn sâu sắc, toàn diện và bền vững nhất hiện nay. Các CLB được thành lập đều hoạt động rất hiệu quả, giúp phát huy nội lực của NCT, có tác dụng tích cực, đa chiều cả về chăm sóc, phát huy vai trò NCT, được các cấp ủy Đảng, chính quyền, các bộ, ngành, dư luận xã hội và NCT đánh giá cao; được các nhà tài trợ và các tổ chức quốc tế về NCT ghi nhận. Vì vậy rất cần sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, cộng đồng và toàn xã hội tham gia chăm sóc, phát huy vai trò NCT, trong đó Hội NCT các cấp có vai trò nòng cốt trong việc phối hợp tổ chức nhân rộng mô hình. Thông qua tập huấn, các đại biểu cần tích cực nghiên cứu, trao đổi kinh nghiệm và bàn giải pháp, vận dụng, phổ biến nhân rộng thực hiện thành công mô hình. Những tỉnh chưa triển khai đề án cần sớm triển khai thực hiện, những tỉnh đã triển khai tiếp tục nhân rộng Đề án.

 

Các đại biểu tham dự tập huấn

 

Hội nghị diễn ra trong 2 ngày, các đại biểu được nghe, trao đổi các nội dung về giới thiệu mô hình CLB Liên thế hệ tự giúp nhau; cách thức nhân rộng mô hình, thành lập CLB Liên thế hệ tự giúp nhau tại địa phương; hướng dẫn hoạt động và quản lý các CLB Liên thế hệ tự giúp nhau; quản lý hoạt động tăng thu nhập của CLB Liên thế hệ tự giúp nhau; quản lý hoạt động chăm sóc sức khỏe, tình nguyện viên, hỗ trợ cộng đồng; phương pháp huy động nguồn lực cho CLB Liên thế hệ tự giúp nhau; giới thiệu về già hóa dân số, NCT và các vấn đề liên quan.

 

Bà Phạm Thị Tuyết Nhung, Phó Trưởng Ban Đối ngoại Trung ương Hội tập huấn phương pháp

hoạt động CLB Liên thế hệ tự giúp nhau

 

Đến cuối tháng 6/2018, cả nước đã thành lập 1.458 CLB Liên thế hệ tự giúp nhau. Có 52/63 tỉnh, thành phố đã được UBND tỉnh phê duyệt Đề án hoặc Kế hoạch nhân rộng mô hình CLB Liên thế hệ tụ giúp nhau. Riêng Cụm thi đua số 2 đã có 4/7 tỉnh xây dựng được Đề án với tổng số 163 CLB.

Tin, ảnh: Lê Thành
Tin liên quan