Trung ương Hội NCT Việt Nam: Tập huấn NCT tham gia bảo vệ môi trường, xây dựng nông thôn mới và bảo vệ an ninh khu vực biên giới cho cán bộ Hội NCT các tỉnh Lai Châu, Điện Biên, Lào Cai

Ngày đăng: 13/12/2017

Trong 2 ngày 12-13/12, tại TP Lai Châu, tỉnh Lai Châu, Trung ương Hội NCT Việt Nam phối hợp với Bộ Tài nguyên và Môi trường, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng tổ chức hội nghị tập huấn NCT tham gia bảo vệ môi trường, xây dựng nông thôn mới và bảo vệ an ninh khu vực biên giới cho hơn 250 cán bộ Hội NCT các tỉnh Lai Châu, Điện Biên, Lào Cai. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Ngô Trọng Vịnh, Phó Chủ tịch Hội NCT Việt Nam; đồng chí Vũ Văn Hoàn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Lai Châu, đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh Lai Châu và hơn 250 đại biểu là cán bộ Hội NCT các tỉnh Lai Châu, Điện Biên, Lào Cai.


Đồng chí Ngô Trọng Vịnh, Phó Chủ tịch Hội NCT Việt Nam phát biểu tại hội nghị


Tại hội nghị các đại biểu được truyền đạt các chuyên đề: Công tác bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới quốc gia của Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng; Tổng quan về tình hình môi trường tỉnh Lai Châu và vai trò của NCT trong việc tham gia bảo vệ môi trường; Tổng quan chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2016-2020; Triển khai chương trình “NCT tham gia bảo vệ môi trường, xây dựng nông thôn mới và đô thị văn minh” giai đoạn 2016 - 2022.

 

Quang cảnh hội nghị


Tại hội nghị các đại biểu đã sôi nổi thảo luận về những kết quả mà Hội NCT các cấp đã đạt được trong việc tham gia bảo vệ môi trường, xây dựng nông thôn mới và an ninh khu vực biên giới. Các đại biểu đã tích cực thảo luận về những mô hình hay, việc làm thiết thực mà hiệu quả phù hợp với NCT và tình hình miền núi phía Bắc để học tập và triển khai trong giai đoạn tiếp theo.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Ngô Trọng Vịnh, Phó Chủ tịch Hội NCT Việt Nam khẳng định: Bảo vệ môi trường, xây dựng nông thôn mới và bảo vệ an ninh khu vực biên giới là việc làm chiến lược lâu dài, thường xuyên, cấp bách, là trách nhiệm chung của toàn dân ta. Hội NCT có trách nhiệm tham gia một cách chủ động tích cực, hiệu quả, đây là việc làm không mới, nhưng khó khăn và lâu dài. Tùy tình hình thực tế của mỗi địa phương cùng với các phong trào thi đua “Tuổi cao - Gương sáng” vận dụng một cách linh hoạt và có hiệu quả, góp phần tích cực vào việc bảo vệ môi trường, xây dựng nông thôn mới và bảo vệ an ninh khu vực biên giới, góp phần tích cực vào công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong thời gian tới.

Tin, ảnh: La Thị Chiều