Trung ương Hội NCT Việt Nam: Tập huấn kỹ năng công tác xã hội và chăm sóc sức khỏe NCT tại tỉnh Quảng Bình

Ngày đăng: 27/06/2022

Ngày 24/6, tại TP Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình, Ban Chăm sóc NCT, Trung ương Hội NCT Việt Nam phối hợp Ban Đại diện (BĐD) Hội NCT tỉnh Quảng Bình tổ chức tập huấn kỹ năng công tác xã hội và chăm sóc sức khỏe NCT. Tham dự buổi tập huấn có ông Nguyễn Xuân Lập, Ủy viên Thường vụ, Trưởng ban Chăm sóc NCT, lãnh đạo Sở LĐ-TB&XH, BĐD Hội NCT tỉnh và 140 học viên là người cao tuổi đến từ các huyện, thành phố, thị xã của tỉnh Quảng Bình.

Ông Nguyễn Xuân Lập, Ủy viên Thường vụ, Trưởng ban Chăm sóc Hội NCT Việt Nam khai mạc lớp tập huấn, đồng thời triển khai quán triệt nội dung Nghị quyết Đại hội VI Hội NCT Việt Nam đến với các học viên. Dịp này, Ban tổ chức cũng tuyên truyền nội dung bài phát biểu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại buổi gặp mặt các đại biểu về dự Đại hội VI Hội NCT Việt Nam.

 

Ông Nguyễn Xuân Lập, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Chăm sóc NCT khai mạc lớp tập huấn và quán triệt một số nội dung liên quan

 

Đại tá. PGS. TS Hồ Bá Do, giảng viên cao cấp Học viện Quân y triển khai tập huấn về chăm sóc sức khỏe NCT. Theo đó, các học viên được nắm bắt các nội dung về tầm quan trong của sức khỏe; suy giảm sức khỏe; đặc điểm sức khỏe của NCT; chăm sóc sức khỏe NCT trong đại dịch Covis-19; giải đáp thắc mắc liên quan đến sức khỏe NCT

 

Đại tá. PGS. TS Hồ Bá Do truyền đạt kiến thức chăm sóc NCT


Phần kỹ năng công tác xã hội cho người cao tuổi do Thạc sĩ Nguyễn Trung Hải, Giảng viên Đại học Lao động - Xã hội thực hiện truyền đạt, đã chuyển tải đến các học viên những nội dung về: Khái niệm NCT; đặc điểm tâm sinh lý NCT; những thay đổi ở NCT gây bất lợi trong cuộc sống; một số vấn đề của NCT; công tác xã hội với NCT là gì; mục đích của công tác xã hội với NCT; vai trò nhân viên xã hội trong lĩnh vực trợ giúp NCT; trợ cấp hằng tháng đối với NCT ở cộng đồng; trợ giúp NCT sống lang thang; phương pháp công tác xã hội….

 

Quang cảnh lớp tập huấn


Chương trình tập huấn mang ý nghĩa hết sức thiết thực, được đánh giá là rất quan trọng, giúp các học viên nắm thêm kiến thức, kỹ năng nhằm nâng cao năng lực triển khai chăm sóc NCT trên địa bàn Quảng Bình ngày càng tốt hơn, thích ứng với điều kiện thực tế của địa phương.

Phan Chi