Trung ương Hội NCT Việt Nam: Tập huấn “Kỹ năng công tác xã hội và chăm sóc, bảo vệ mắt người cao tuổi” tại tỉnh Ninh Thuận

Ngày đăng: 15/06/2016

Tiến sĩ Đàm Hữu Đắc, Phó Chủ tịch Thường trực Trung ương Hội phát biểu khai mạc tập huấn

 

Trong 2 ngày 14-15/6 tại tỉnh Ninh Thuận, Trung ương Hội NCT Việt Nam phối hợp với Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội và Ban Đại diện Hội NCT tỉnh Ninh Thuận tổ chức tập huấn về “Kỹ năng công tác xã hội và chăm sóc, bảo vệ mắt cho NCT”. Chỉ đạo hội nghị tập huấn có TS Đàm Hữu Đắc, Phó Chủ tịch Thường trực Trung ương Hội NCT Việt Nam. Dự hội nghị có trên 200 đại biểu là cán bộ Hội NCT các cấp tỉnh Ninh Thuận; lãnh đạo Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội và phóng viên báo, đài địa phương đến dự đưa tin hội nghị.

Tại hội nghị tấp huấn lần này, các học viên được nghe về các chuyên đề: Kỹ năng công tác xã hội đối với NCT; Đánh giá 5 năm Hội NCT Việt Nam thực hiện Luật NCT; Chăm sóc sức khỏe và bảo vệ mắt cho NCT; Giới thiệu mô hình Quỹ, đánh giá về công tác xây dựng và phát triển Quỹ Chăm sóc và Phát huy vai trò NCT.

Hội nghị tập huấn nhằm nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho cán bộ Hội NCT các cấp tỉnh Ninh Thuận. Hội nghị cũng đã dành thời gian để các học viên thảo luận về một số nội dung liên quan đến việc thành lập và phát triển Quỹ với tình hình thực tế tại địa phương, cơ sở; thảo luận một số nội dung liên quan đến kết quả 5 năm Hội NCT Việt Nam tham gia thực hiện Luật NCT. Các đại biểu dự hội nghị đánh giá các nội dung chuyên đề tập huấn phong phú, thiết thực, bổ ích; cách trình bày dễ hiểu, dẫn chững, sinh động, thực tế. Trong quá trình truyền đạt có sự trao đổi và giải đáp thỏa đáng, thuyết phục của các giảng viên. 

Tổng kết hội nghị, TS Đàm Hữu Đắc, Phó Chủ tịch Thường trực Trung ương Hội đã đánh giá cao tinh thần học tập nghiêm túc, hiểu quả, tham dự đông đủ của các đại biểu. Đồng thời mong muốn sau lớp tập huấn, các học viên sẽ tiếp thu tốt những kiến thức đã học để phổ biến nhân rộng tại Hội NCT ở cơ sở nhằm nâng cao hiệu quả công tác Hội.

                                                                                          

 

Các đại biểu tham dự hội nghị tập huấn

Tin, ảnh: Bùi Anh Đào