Trung ương Hội NCT Việt Nam: Tập huấn kiến thức biển đảo, môi trường cho cán bộ Hội NCT các tỉnh phía Nam

Ngày đăng: 24/08/2017

Phó Chủ tịch Hội NCT Việt Nam Phạm Thị Sơn phát biểu ý kiến tại Hội nghị

 

Trong 3 ngày (từ 23 - 25/8), tại TP Cần Thơ, Trung ương Hội NCT Việt Nam phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Tài nguyên và Môi trường, Hội NCT TP Cần Thơ tổ chức Hội nghị tập huấn kiến thức về biển, đảo và bảo vệ môi trường cho 200 cán bộ Hội NCT 6 tỉnh, thành phố, gồm: Đồng Tháp, Trà Vinh, Tiền Giang, Cần Thơ, Long An và Bến Tre. Đồng chí Phạm Thị Sơn, Phó Chủ tịch Hội NCT Việt Nam; đồng chí Phạm Văn Linh, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương đồng chủ trì Hội nghị. Dự Hội nghị có đồng chí Phạm Gia Túc, Phó Bí thư Thành ủy Cần Thơ; đại diện lãnh đạo các ban ngành, đoàn thể của thành phố.

Hội nghị đã được nghe các báo cáo viên truyền đạt nội dung về bảo vệ môi trường, chống biến đổi khí hậu tại đồng bằng sông Cửu Long; Báo cáo đánh giá kết quả NCT tham gia bảo vệ môi trường giai đoạn 2012-2016; Hướng dẫn thực hiện Chương trình phối hợp giữa Hội NCT Việt Nam với Bộ Tài nguyên và Môi trường về thực hiện nhiệm vụ trong lĩnh vực tài nguyên và môi trường giai đoạn 2017-2022; tình hình biển đảo và sản xuất trên biển …

 

Quang cảnh Hội nghị

 

Tại Hội nghị các đại biểu đã tích cực thảo luận sôi nổi về vấn đề môi trường, chống biến đổi khí hậu tại Nam Bộ, về tình biển, đảo trong thời gian qua và dự kiến trong 6 tháng cuối năm và thời gian tiếp theo.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Phạm Thị Sơn, Phó Chủ tịch Hội NCT Việt Nam nhấn mạnh: Bảo vệ môi trường nói chung và môi trường biển, đảo nói riêng là việc làm chiến lược lâu dài và thường xuyên, cấp bách, là trách nhiệm của toàn Đảng, toàn dân ta. Hội NCT có trách nhiệm tham gia chủ động, tích cực, có trách nhiệm, có hiệu quả, đây là việc làm không mới nhưng khó và đòi hỏi phải thực hiện lâu dài. Tùy tình hình thực tế của mỗi địa phương để vận dụng một cách linh hoạt, phù hợp, góp phần tích cực vào việc bảo vệ môi trường biển, đảo và chống biến đổi khí hậu trong thời gian tới.

Tin, ảnh: La Thị Chiều