Trung ương Hội NCT Việt Nam: Tặng quà người cao tuổi khó khăn tỉnh Phú Thọ

Ngày đăng: 27/01/2022

Nhân dịp Xuân mới Nhâm Dần 2022 đang đến, ngày 25/1, đồng chí Trương Xuân Cừ, Phó Chủ tịch Hội NCT Việt Nam làm Trưởng đoàn công tác đến thăm, tặng quà NCT nghèo, có hoàn cảnh khó khăn của tỉnh Phú Thọ. Đồng chí Nguyễn Thị Đức, Giám đốc Quỹ Chăm sóc và Phát huy vai trò NCT cùng đi. Tham dự chương trình còn có lãnh đạo Ngân hàng VietinBank Chi nhánh Phú Thọ; Đảng ủy, UBND, Ủy ban MTTQ, Hội NCT cấp huyện và cơ sở.

 

Phó Chủ tịch Trương Xuân Cừ tặng quà NCT huyện Thanh Ba, tỉnh Phú Thọ

Thay mặt Trung ương Hội NCT Việt Nam và Quỹ Chăm sóc và Phát huy vai trò NCT trao 80 suất quà, mỗi suất (gồm tiền mặt và quà) trị giá 700 nghìn đồng do nhà tài trợ Ngân hàng Thương mại CP Quân đội (MB) tặng NCT nghèo, có hoàn cảnh khó khăn của huyện Thanh Ba, huyện Lâm Thao và 150 suất quà của nhà tài trợ Ngân hàng Thương mại CP Công Thương Việt Nam (VietinBank) tặng NCT xã Trưng Vương, TP Việt Trì, Phó Chủ tịch Trương Xuân Cừ cảm ơn các Ngân hàng MB và VietinBank đã chung tay chăm lo cho NCT có cái Tết đầy đủ, đầm ấm hơn, nhấn mạnh: Đảng và Nhà nước luôn quan tâm chăm lo cho NCT, nhất là NCT nghèo, có hoàn cảnh khó khăn.


Phó Chủ tịch Trương Xuân Cừ trao quà của nhà tài trợ VietinBank cho NCT có hoàn cảnh khó khăn xã Trưng Vương, TP Việt Trì, tỉnh Phú Thọ

 

Cùng với đó, Trung ương Hội tích cực vận động các nhà tài trợ, nhà hảo tâm hỗ trợ NCT vơi bớt khó khăn trong cuộc sống. Hội cũng nghiên cứu, tham mưu, đề xuất với Đảng, Chính phủ và các Bộ ngành chức năng hoạch định chính sách chăm sóc, phát huy vai trò NCT phù hợp như chế độ bảo trợ xã hội, bảo hiểm y tế và các chính sách hỗ trợ khác... Phần quà nhỏ bé nhưng mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thể hiện tấm lòng của các cấp ủy, chính quyền, các doanh nghiệp, nhà tài trợ và truyền thống văn hóa "Kính lão trọng thọ" tốt đẹp của dân tộc. Hiện cả nước có trên 11 triệu NCT, trong đó rất nhiều NCT sức khỏe giảm sút, nhiều bệnh nền rất cần sự chung tay, hỗ trợ của cấp ủy, chính quyền và cộng đồng. Kính chúc NCT đón Xuân Nhâm Dần 2022 an khang, thịnh vượng, Phó Chủ tịch Trương Xuân Cừ đề nghị các cấp, các ngành, Hội NCT địa phương, các doanh nghiệp, nhà hảo tâm tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện để NCT sống vui khỏe, hạnh phúc. Đề nghị Hội NCT các địa phương chuyển trao quà kịp thời, đến đúng đối tượng.

 

Phó Chủ tịch Trương Xuân Cừ phát biểu tại buổi trao quà

 

Đại diện lãnh đạo địa phương phát biểu

 

 

Đại diện lãnh đạo địa phương và NCT được nhận quà cảm ơn Trung ương Hội NCT Việt Nam và các nhà tài trợ, khẳng định đây là nguồn cổ vũ, động viên lớn lao, đạo lí "Uống nước nhớ nguồn" đối với NCT, hứa tiếp tục quan tâm NCT và động viên các cụ phát huy vai trò "Tuổi cao - Gương sáng" đóng góp cho gia đình, xã hội.

Thanh Hà