Trung ương Hội NCT Việt Nam tặng quà NCT khó khăn 2 tỉnh Ninh Bình và Nam Định

Ngày đăng: 11/10/2019

Hưởng ứng “Tháng hành động vì NCT Việt Nam” năm 2019, với chủ đề “Chung tay chăm sóc sức khỏe và hạnh phúc của NCT”, Trung ương Hội NCT Việt Nam phối hợp với các địa phương đẩy mạnh công tác chăm sóc NCT trên cả nước.

Ngày 10/10 Đoàn công tác của Trung ương Hội NCT Việt Nam do TS Đàm Hữu Đắc, Phó Chủ tịch Thường trực làm Trưởng đoàn; đồng chí Lưu Thị Hường, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Chăm sóc đã đến thăm và tặng quà NCT neo đơn, khó khăn, bệnh tật tại hai tỉnh Nam Định và Ninh Bình.

 

Tại Nam Định, Đoàn thăm và tặng 10 suất gồm quà và tiền mặt trị giá 1,2 triệu đồng/suất cho NCT các xã Yên Khánh, Yên Bằng, Yên Cường, Yên Lộc, huyện Ý Yên. Tại xã Yên Khánh, Đoàn trực tiếp tặng quà cho cụ Lê Thị Thắm 85 tuổi, cụ Pham Văn Bồng 92 tuổi… Xúc động trước sự quan tâm của lãnh đạo Trung ương Hội NCT Việt Nam, đồng chí Nguyễn Tuấn Song, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Ý Yên đã cảm ơn và hứa sẽ chỉ đạo các ban, ngành chức năng cùng phối hợp tạo mọi điều kiện chăm sóc và phát huy tốt hơn nữa vai trò của NCT tại địa phương

 

Tại tỉnh Ninh Bình, Đoàn tặng 10 suất quà (trị giá 1,2 triệu đồng/suất) cho NCT hoàn cảnh khó khăn. Đối với trường hợp của bà Nguyễn Thị Chí, 79 tuổi ở xã Khánh Vân, huyện Yên Khánh, bị bệnh tâm thần, đơn thân, sống cùng cháu họ. Sau khi tặng quà, Phó Chủ tịch Thường trực Đàm Hữu Đắc đề nghị Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội huyện và chính quyền địa phương làm các thủ tục để đưa bà Chí vào Trung tâm Bảo trợ và Công tác xã hội tỉnh để ổn định sức khỏe và được chăm sóc đầy đủ.

Tại các điểm Đoàn đến, Phó Chủ tịch Thường trực Đàm Hữu Đắc ân cần thăm hỏi, chia sẻ, cảm thông, mong các cụ cố gắng khắc phục khó khăn, vượt lên hoàn cảnh, giữ gìn sức khỏe, phấn đấu mỗi ngày sống là một ngày vui. Đồng thời bày tỏ mong muốn cấp ủy, chính quyền địa phương quan tâm, giúp đỡ thiết thực để các cụ bớt khó khăn trong cuộc sống

Được nhận quà, các cụ cảm động cảm ơn sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, Hội NCT và hứa tiếp tục phát huy vai trò NCT, luôn là tấm gương sáng để con, cháu noi theo và động viên con cháu tham gia tốt các hoạt động xã hội tại địa phương.

Tin, ảnh: Kim Long