Trung ương Hội NCT Việt Nam: Khám mắt, cấp thuốc miễn phí, tặng quà NCT tỉnh Bình Thuận

Ngày đăng: 11/06/2019

Nhân kỉ niệm Ngày truyền thống NCT, Ngày NCT Việt Nam (6/6) và "Tháng hành động vì NCT Việt Nam" năm 2019 với chủ đề "Chung tay chăm sóc sức khỏe và hạnh phúc NCT", Trung ương Hội NCT Việt Nam, Quỹ Chăm sóc NCT (Trung ương Hội) phối hợp với Hội NCT tỉnh Bình Thuận và các nhà tài trợ (Công ty Dược phẩm Hoàng Giang, Công ty Xổ số Viettlot) tổ chức khám sàng lọc các bệnh về mắt, cấp thuốc miễn phí và tặng quà NCT tỉnh. Đồng chí Nguyễn Hòa Bình, Phó Chủ tịch Hội NCT Việt Nam và đoàn công tác Trung ương Hội; đồng chí Đào Xuân Nay, Trưởng BĐD Hội NCT tỉnh; lãnh đạo UBND thành phố và Hội NCT TP Phan Thiết tham dự chương trình.

Tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh, với sự hỗ trợ của Trung tâm Y tế TP Phan Thiết, đã tổ chức 3 bàn khám liên tục trong 1 ngày; có 288 NCT được khám sàng lọc các bệnh về mắt và được tặng quà, số tiền trên 50 triệu đồng; trong đó 68 bệnh nhân được tư vấn mổ thay thủy tinh thể.

 

Phó Chủ tịch Nguyễn Hòa Bình tặng quà NCT tỉnh Bình Thuận

 

Nhân dịp này, đoàn công tác do Phó Chủ tịch Nguyễn Hòa Bình dẫn đầu cùng lãnh đạo cấp ủy, chính quyền và Hội NCT cơ sở đến thăm, tặng quà 20 NCT nghèo, gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn của phường Phú Thủy (TP Phan Thiết) và thị trấn Ma Lâm (huyện Hàm Thuận Bắc), số tiền 20 triệu đồng, từ nguồn vận động xã hội hóa do Công đoàn Ngân hàng Việt Nam tài trợ. Tại các buổi tặng quà, Phó Chủ tịch Nguyễn Hòa Bình ân cần thăm hỏi, động viên các cụ; đề nghị cấp ủy, chính quyền và Hội NCT địa phương tiếp tục quan tâm chăm lo, tạo điều kiện để NCT tiếp tục sống vui, sống khỏe, sống có ích cho bản thân, gia đình và xã hội.


Nguồn: Ngaymoionline.vn