Trung ương Hội NCT Việt Nam: Đón tiếp lãnh đạo Công ty Cổ phần Platz

Ngày đăng: 31/08/2017

Chiều 30/8, ông Takehiro Yamada, Giám đốc bán hàng khu vực Châu Á cùng một số thành viên của Công ty Cổ phần Platz – Nhật Bản đến thăm và trao đổi với lãnh đạo TW Hội NCT Việt Nam tại trụ sở cơ quan TW Hội 12 Lê Hồng Phong, quận Ba Đình, TP Hà Nội. Phó Chủ tịch TW Hội NCT Việt Nam Nguyễn Hòa Bình cùng một số cán bộ lãnh đạo các ban TW Hội tiếp đoàn.

Platz là Công ty Cổ phần chuyên sản xuất giường nằm và một số thiết bị phục vụ NCT, đặc biệt những NCT già yếu và người khuyết tật. Công ty có nhà máy tại khu công nghiệp Sông Mây, tỉnh Đồng Nai. Nhiều năm nay, Công ty chuyên xuất khẩu sản phẩm sang Nhật Bản. Từ năm 2013, sản phẩm của Công ty mới bắt đầu tiếp cận thị trường Việt Nam và đã được một số cơ sở dưỡng lão NCT tin dùng. Trao đổi với lãnh đạo TW Hội NCT Việt Nam, ông Takehiro Yamada cho biết: “Đất nước chúng tôi đã gặp phải những khó khăn về vấn đề già hóa dân số. Trong tương lai Việt Nam cũng sẽ đến ngưỡng già hóa dân số như Nhật Bản hiện nay. Chính vì điều đó, Công ty Plazt mong muốn các sản phẩm của Công ty sẽ phục vụ thiết thực cho NCT Việt Nam trong thời gian tới. Tuy nhiên, tôi nghĩ việc chăm sóc NCT không phải của riêng cá nhân, gia đình hay tổ chức mà cần có sự hỗ trợ lớn từ phía Nhà nước Việt Nam”.

 

Phó Chủ tịch TW Hội NCT Việt Nam Nguyễn Hòa Bình (bên trái) cùng đại diện cán bộ lãnh đạo TW Hội tiếp đoàn Công ty Cổ phần Platz


Trao đổi với đại diện Công ty Platz, ông Nguyễn Hòa Bình nêu rõ: Nhà nước Việt Nam đã có những chính sách dành cho NCT rất thiết thực. Hiện Việt Nam có khoảng 408 cơ sở bảo trợ xã hội, trong đó có trên 30 cơ sở dành cho NCT và trên 70 cơ sở dành cho người khuyết tật. Sản phẩm của Công ty Plazt rất phù hợp với NCT Việt Nam, đặc biệt là những già yếu và người khuyết tật. Tuy nhiên, Công ty Platz cần giảm giá thành để phù hợp với thu nhập của người Việt và có chiến lược quảng bá rộng rãi để NCT Việt Nam được tiếp cận với sản phẩm chất lượng cao của Platz nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống. 

Kết thúc buổi gặp mặt, Phó Chủ tịch Nguyễn Hòa Bình cảm ơn sự quan tâm của ông Takehiro Yamada và Công ty Cổ phần Platz với NCT Việt Nam. Về phía TW Hội NCT Việt Nam sẽ hợp tác chặt chẽ để sản phẩm của Công ty đáp ứng nhu cầu của NCT già yếu và người khuyết tật.

Tin, ảnh: Kim Long