Trung tâm Văn hóa NCT Việt Nam: Tổng kết công tác năm 2020, đề ra phương hướng nhiệm vụ năm 2021

Ngày đăng: 19/01/2021

Sáng 16/1 tại Hà Nội, Trung tâm văn hóa NCT Việt Nam (Trung tâm VHNCTVN) tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2020, đề ra phương hướng nhiệm vụ năm 2021. Tham dự có đồng chí Nguyễn Hòa Bình, Phó Chủ tịch Hội NCT Việt Nam; đồng chí Đặng Tài Tính, Chánh Văn phòng Trung ương Hội; đồng chí Hoàng Thị Việt Phương, Trưởng ban Tổ chức - Kiểm tra Trung ương Hội; đồng chí Nguyễn Thị Kim Liên, Giám đốc Trung tâm VHNCTVN cùng đông đảo cán bộ, nghệ sĩ, hội viên các CLB từ nhiều tỉnh thành.

 

Phó Chủ tịch Nguyễn Hòa Bình trao Bằng khen cho các cá nhân và tập thể

 

Năm 2020, thực hiện chủ trương của Trung ương Hội, Trung tâm VHNCTVN đã củng cố và sắp xếp lại tổ chức, bổ sung cán bộ có tâm huyết, trách nhiệm, năng lực nhằm đẩy mạnh các hoạt động. Mặc dù gặp nhiều khó khăn về điều kiện, kinh phí, dịch bệnh nhưng các đơn vị, CLB trong Trung tâm luôn cố gắng, nỗ lực để đạt hiệu quả cao trên mọi lĩnh vực.

Trong hoạt động văn hóa, nghệ thuật và thể thao, Trung tâm phối hợp với nhiều đơn vị: Đài Truyền hình Việt Nam, Báo Quân đội Nhân dân, Tổng cục Thể dục thể thao và các cơ quan chức năng tổ chức nhiều buổi biểu diễn nhân các ngày lễ, tết ở các địa phương trên cả nước với chất lượng cao. Trong hoạt động thi đàn, các đơn vị xuất bản được 14 ấn phẩm; tổ chức thành công Lễ kỉ niệm 9 năm ngày thành lập Thi đàn Việt; phát động cuộc thi thơ “Gương sáng chí bền”… Bên cạnh đó, Trung tâm còn tổ chức nhiều chuyến thiện nguyện, tặng quà cho người khuyết tật, người nghèo tại các tỉnh Hà Giang, Phú Thọ, Bắc Kạn, Tuyên Quang, Sơn La…

Phát biểu chỉ đạo, Phó Chủ tịch Hội NCT Việt Nam Nguyễn Hòa Bình ghi nhận và biểu dương những thành tích mà Trung tâm VHNCTVN đạt được trong năm qua. Đồng thời, mong muốn Trung tâm vượt qua mọi khó khăn do tình hình dịch bệnh, tiếp tục kiện toàn tổ chức, đổi mới hoạt động, nâng chất lượng các CLB lên tầm cao mới với nhiều loại hình nghệ thuật. Đặc biệt, tiến tới phối hợp, phục vụ các hoạt động chính trị của Hội NCT Việt Nam; thúc đẩy phong trào văn hóa, văn nghệ chăm sóc đời sống tinh thần NCT các địa phương; liên kết với các doanh nghiệp trong mọi hoạt động; tổ chức cho các nghệ nhân trao truyền để thế hệ trẻ tiếp nối những tinh hoa văn hóa dân tộc…

Ghi nhận những kết quả hoạt động của Trung tâm, Trung ương Hội NCT Việt Nam đã trao tặng Bằng khen cho 8 tập thể và 4 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Tuổi cao - Gương sáng”. Cũng trong dịp này Trung tâm khen thưởng 13 tập thể và 117 cá nhân có nhiều nỗ lực, đạt kết quả tốt trong công tác.

Tin, ảnh: Kim Long