Trung tâm Văn hóa NCT Việt Nam: Tổng kết công tác năm 2019, triển khai nhiệm vụ năm 2020

Ngày đăng: 13/01/2020

Ngày 11/01, Trung tâm Văn hóa NCT Việt Nam tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2019, triển khai nhiệm vụ năm 2020. TS Đàm Hữu Đắc, Phó Chủ tịch Thường trực Trung ương Hội, lãnh đạo Ban Tổ chức - Kiểm tra, Văn phòng Trung ương Hội; 17 đơn vị thành viên với trên 100 đại biểu tham dự hội nghị.


Phó Chủ tịch Thường trực Đàm Hữu Đắc phát biểu tại hội nghị         

     

Hiện nay, Trung tâm Văn hóa NCT Việt Nam có 04 đoàn nghệ thuật và 20 câu lạc bộ với trên 500 diễn viên, hội viên đang hoạt động có hiệu quả thiết thực phục vụ đời sống tinh thần của NCT. Tổ chức bộ máy của Trung tâm đã được củng cố, kiện toàn theo hướng tinh gọn, hiệu quả; phát huy tốt vai trò, trách nhiệm, nhiệt huyết của tập thể lãnh đạo và các thành viên trong đơn vị; tạo sự đồng thuận, đoàn kết trong các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao và phát triển phong trào vì NCT. Trung tâm thường xuyên phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và các địa phương tổ chức tốt nhiều hoạt động chào mừng các ngày lễ lớn của đất nước và của Hội NCT; tham gia các cuộc thi, liên hoan văn hóa nghệ thuật, thể dục thể thao, đạt thành tích cao. Các câu lạc bộ, các đoàn nghệ thuật trực thuộc Trung tâm đã tổ chức nhiều chương trình giao lưu, hoạt động từ thiện tại các tỉnh Hà Giang, Bắc Kạn, Quảng Trị, Tuyên Quang, Lào Cai, Sơn La… với gần 1.300 kg gạo, gần 100 thùng mì tôm, trên 120 thùng quần áo đã được trao tặng các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, bệnh nhân ung thư. 14 tổ chức Thi đàn Việt ở các tỉnh, thành phố với hơn 2.000 hội viên tham gia sinh hoạt đều đặn, đã xuất bản được 14 ấn phẩm có chất lượng phục vụ nhu cầu của các hội viên và nhiều độc giả trên cả nước…


Phó Chủ tịch Thường trực Đàm Hữu Đắc tặng Bằng khen Trung ương Hội NCT Việt Nam 

cho Trung tâm Văn hóa NCT Việt Nam

 

Văn nghệ chào mừng Hội nghị

  

Đại biểu dự hội nghị

 

Phát biểu tại Hội nghị, Phó Chủ tịch Thường trực Đàm Hữu Đắc biểu dương, đánh giá cao kết quả hoạt động của Trung tâm trong năm qua đã khắc phục mọi khó khăn, bằng niềm đam mê, tâm huyết, trách nhiệm của các diễn viên, hội viên đã đóng góp thiết thực vào phong trào văn hóa, văn nghệ, thể thao NCT ở nhiều địa phương, đồng thời làm tốt công tác từ thiện nhân đạo. Mong rằng, thời gian tới Trung tâm cùng các diễn viên, hội viên sẽ tiếp tục phát huy tiềm năng, thế mạnh hướng dẫn hoạt động của các đơn vị và có những sáng tác, tiết mục hay chào mừng các sự kiện lớn của đất nước và Hội NCT Việt Nam trong năm 2020, tiếp tục đem lời ca tiếng hát đến với NCT và công chúng yêu nghệ thuật.

Tại Hội nghị, thay mặt lãnh đạo Trung ương Hội, Phó Chủ tịch Thường trực Đàm Hữu Đắc tặng Bằng khen của Trung ương Hội cho Trung tâm Văn hóa NCT Việt Nam và 4 Câu lạc bộ, 4 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước “Tuổi cao - Gương sáng” năm 2019.

Tin, ảnh: Lê Thành