Trung tâm Chăm sóc NCT Nhân Ái: Trách nhiệm chung tay phòng chống dịch Covid-19

Ngày đăng: 02/04/2020

Nằm trên địa bàn quận Bắc Từ Liêm với 100 giường bệnh, Trung tâm Chăm sóc người cao tuổi (NCT) Nhân Ái (Công ty CP Quốc tế Nhân Ái) luôn đặt mục tiêu chăm lo tốt nhất cho NCT và làm hài lòng người thân của họ.

Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, Trung tâm đã triển khai lập tức và hiệu quả các giải pháp ứng phó, đồng thời chung tay cùng cộng đồng đẩy lùi dịch bệnh.

Tặng bộ bảo hộ y tế và khẩu trang cho Bệnh viện Lão khoa TW

 

Ngày 1/4, Trung tâm cử cán bộ đến trụ sở TW Hội NCT Việt Nam trao tặng 500 khẩu trang vải đã sấy hấp, tiệt trùng, với mong muốn giản dị: Góp phần bảo vệ sức khỏe cho NCT.

Theo bà Nguyễn Thị Kim Thanh, Giám đốc Trung tâm thì NCT là đối tượng nhạy cảm nhất với dịch bệnh, nên nếu không phòng hộ tốt, hậu quả sẽ khó lường. Thành phố có 10 trung tâm dưỡng lão với trên 1.000 NCT. Vậy nên, phải triển khai mọi biện pháp tối ưu nhất để bảo đảm môi trường sống an toàn cho các bậc cao niên và tập thể cán bộ, nhân viên Trung tâm. Một Ban Chỉ đạo kiểm soát phòng chống dịch được thành lập do Giám đốc trực tiếp chỉ huy. Cùng với ban hành quy trình phòng chống dịch, Trung tâm kiểm soát chặt chẽ việc ra vào khu vực; thực hiện tờ khai y tế tại cổng đối với cán bộ, nhân viên và người đến giao dịch, liên hệ công tác.

Tổ chức kí cam kết chung tay phòng chống dịch đến tất cả cán bộ, nhân viên. Bố trí, sắp xếp đưa cán bộ, nhân viên vào ăn ở và sinh hoạt tại Trung tâm để đảm bảo an toàn và hạn chế nguy cơ lây nhiễm từ cộng đồng. Gửi thông báo tới gia đình NCT không đến thăm và triển khai việc thăm hỏi NCT qua điện thoại, tin nhắn, mạng xã hội; để làm được việc này, Trung tâm phân công nhân viên ứng trực 24/24 giờ sẵn sàng đáp ứng việc liên hệ của người thân đối với NCT. Tiến hành phun khử khuẩn, lau dọn trang thiết bị thường xuyên tại phòng ở và khuôn viên Trung tâm.

Đối với hoạt động chuyên môn, Trung tâm chú trọng quy trình chăm sóc NCT, tăng cường dinh dưỡng hằng ngày và lựa chọn thực phẩm, nước uống từ hoa quả phù hợp; bổ sung một số loại thuốc vitamin tổng hợp để tăng khả năng hấp thụ và đề kháng góp phần giúp sức khỏe NCT được ổn định. Đầu tư thêm các thiết bị, vật tư, các nhu yếu phẩm cần thiết phục vụ hoạt động chăm sóc NCT bảo đảm đủ dùng trong 2 tháng. Duy trì các hoạt động nâng cao đời sống tinh thần để NCT vui vẻ, không lo lắng trong thời gian dịch bệnh.

Cùng với đó, Trung tâm chú trọng tuyên truyền và cập nhật các hướng dẫn, khuyến cáo, thông báo của Bộ Y tế, của Chính phủ về nội dung liên quan đến dịch Covid-19 cho cán bộ, nhân viên và NCT. Thường xuyên cập nhật, phổ biến tình hình dịch bệnh trên thế giới, tại Việt Nam và triển khai phương án phòng chống dịch, giúp nâng cao ý thức, trách nhiệm và vai trò của từng cá nhân chung tay phòng chống dịch. Tập huấn các bước rửa tay thường quy, đeo và sử dụng khẩu trang đúng cách cho đội ngũ nhân viên, NCT.


 Tặng 500 khẩu trang cho TW Hội NCT Việt Nam

 

Chung tay cùng cộng đồng nhanh chóng đẩy lùi Covid-19, Trung tâm Chăm sóc NCT Nhân Ái đã dành những phần quà thiết thực đến NCT và đội ngũ y bác sĩ nơi tuyến đầu chống dịch. Hơn 5.000 khẩu trang vải được giặt hấp sấy, tiệt trùng; 100 bộ bảo hộ y tế; 40 thùng sữa TH true milk được Trung tâm trực tiếp chuyển đến Bệnh viện Lão khoa TW, Bệnh viện Mắt TW, Hội NCT TP Hà Nội và các quận huyện Bắc Từ Liêm, Đông Anh, Gia Lâm, Thanh Trì; CLB dưỡng sinh Hội NCT phường Phúc Diễn…

Bài, ảnh: Thanh Hà