Tổng kết và trao giải cuộc thi ảnh “Cộng đồng chung tay chăm sóc và phát huy vai trò NCT” trên mạng năm 2017

Ngày đăng: 09/11/2017

Đồng chí Ngô Trọng Vịnh, Phó Chủ tịch Hội NCT Việt Nam và đồng chí Nguyễn Văn Tân,

Phó Tổng cục trưởng Tổng Cục dân số - Kế hoạch hóa gia đình trao giải Nhất cá nhân cho

tác giả Đỗ Văn Cư với bộ ảnh “Chiều thu vẫn sáng”

 

Chiều ngày 8/11, Tổng cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình, Bộ Y tế tổ chức Lễ tổng kết và trao giải cuộc thi ảnh “Cộng đồng chung tay chăm sóc và phát huy vai trò NCT” trên mạng năm 2017. Tới dự Lễ tổng kết và trao giải có đồng chí Ngô Trọng Vịnh, Phó Chủ tịch Hội NCT Việt Nam; đồng chí Nguyễn Văn Tân, Phó Tổng cục trưởng Tổng Cục dân số - Kế hoạch hóa gia đình; đồng chí Nguyễn Thị Ngọc Lan, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình; các đại biểu đại diện các bộ, ngành Trung ương. Cuộc thi nhằm nâng cao nhận thức, tạo môi trường xã hội đồng thuận và phong trào toàn xã hội tham gia chăm sóc và phát huy vai trò NCT.

Sau 1 tháng phát động (từ 02/10 đến 31/10), Ban tổ chức đã nhận được 5.335 tác phẩm dự thi đến từ 53/62 tỉnh, thành phố trên khắp mọi miền Tổ quốc. Các tác phẩm này được đưa lên trang fanpage facebook “Hạnh phúc gia đình” và được bình chọn thông qua đánh giá bằng số lượng yêu thích (lượt like) của độc giả và đánh giá của ban giám khảo. Cuộc thi đã thu hút hơn 5 triệu lượt người tiếp cận, hơn 18.000 tổng lượt bình chọn các bài dự thi; hơn 20.000 lượt chia sẻ và để lại cảm xúc.

 

Đồng chí Ngô Trọng Vịnh, Phó Chủ tịch Hội NCT Việt Nam và đồng chí Nguyễn Văn Tân,

Phó Tổng cục trưởng Tổng Cục dân số - Kế hoạch hóa gia đình trao giải Nhất

cho tập thể Chi cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình tỉnh Quảng Ninh

 

Kết quả, Ban Tổ chức đã trao giải cho 12 tập thể và 10 cá nhân với tổng giá trị giải thưởng gần 60 triệu đồng. Giải Nhất cá nhân thuộc về tác giả Đỗ Văn Cư đến từ Đồng Nai với tác phẩm “Chiều thu vẫn sáng”. Giải Nhất tập thể thuộc về Chi cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình tỉnh Quảng Ninh với gần 2.000 bài dự thi. Có thể nói đây là kết quả của việc khai thác thế mạnh của mạng xã hội để tạo nên sự tương tác chặt chẽ, lan tỏa tích cực trong phong trào chăm sóc sức khỏe NCT và phát huy vai trò NCT của mỗi cá nhân, gia đình và xã hội.

 

Các đại biểu dự Lễ tổng kết và trao giải cuộc thi

 

Cuộc thi được đánh giá thành công tốt đẹp, đã góp phần nâng cao nhận thức và hành động của các cấp, các ngành và toàn xã hội trong việc thực hiện công tác chăm sóc và phát huy vai trò NCT vừa là trách nhiệm, vừa là đạo lý “Kính lão trọng thọ’ của dân tộc.

 

 

Trao giải cho các tập thể có số lượng bài dự thi cao và chất lượng

 

 

Đồng chí Ngô Trọng Vịnh, Phó Chủ tịch Hội NCT Việt Nam chụp ảnh

lưu niệm cùng các đại biểu NCT tại lễ bế mạc và trao giải

Tin, ảnh: Lê Thành