Tổng kết đợt sinh hoạt chính trị Công an nhân dân học tập, thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy

Ngày đăng: 12/06/2015

Tối 11/6, tại Hà Nội, Tổng cục Chính trị Công an nhân dân (CAND) tổ chức chương trình “Giữ trọn lời thề” tổng kết, trao giải đợt sinh hoạt chính trị CAND học tập, thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy và phát động 70 ngày thi đua cao điểm trong toàn lực lượng.

 


 28 tập thể tiêu biểu nhận Bằng khen vì thành tích xuất sắc trong đợt sinh hoạt chính trị
CAND học tập, thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy - Ảnh: Minh Châu


Nhằm tiếp tục thực hiện Chỉ thị 03 của Bộ Chính trị về tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, Chỉ thị 05 của Bộ trưởng Bộ Công an về tiếp tục đẩy mạnh phong trào "CAND học tập, thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy” giai đoạn 2013-2018, Tổng cục Chính trị CAND đã tổ chức đợt sinh hoạt chính trị học tập, thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy trong toàn lực lượng và ban hành các kế hoạch nhánh tổ chức Hội thi "Công an nhân dân làm theo lời Bác; vì nước quên thân, vì dân phục vụ", thi sáng tác ca khúc và tác phẩm nghệ thuật về đề tài tuổi trẻ CAND, thi viết thư "Viết cho đồng đội, viết cho người thân", thi ảnh "Nét đẹp văn hóa thanh niên CAND". Các cuộc thi này không chỉ thu hút đông đảo cán bộ, chiến sỹ, đoàn viên thanh niên trong lực lượng tham gia mà còn được quảng bá sâu rộng tới các tầng lớp nhân dân.

Xác định được tầm quan trọng của đợt sinh hoạt chính trị, 100% đơn vị trong lực lượng đã triển khai với nhiều nội dung phù hợp với thực tế công tác của đơn vị, địa phương mình. Các nội dung được lồng ghép với nhiều hình thức phong phú như diễn đàn, tọa đàm, hội thảo chuyên đề, các hoạt động ngoại khóa… tạo chuyển biến tích cực trong nhận thức cũng như hành động của mỗi cán bộ, chiến sỹ, đoàn viên thanh niên về học tập, rèn luyện và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh và 6 điều Bác Hồ dạy lực lượng CAND.

Trong các cuộc thi sáng tác ca khúc và tác phẩm nghệ thuật về đề tài tuổi trẻ CAND, thi viết thư "Viết cho đồng đội, viết cho người thân", thi ảnh "Nét đẹp văn hóa thanh niên CAND", Ban tổ chức cấp Bộ đã nhận được 5.750 bức thư, 1.570 ảnh, 350 bài thơ, 157 ca khúc, 36 truyện ngắn, 15 vở kịch, 10 tùy bút. Nhiều đơn vị, địa phương đã đầu tư số lượng tác phẩm dự thi lớn, công phu.

Hội thi "Công an nhân dân làm theo lời Bác; vì nước quên thân, vì dân phục vụ" được đánh giá là hoạt động trọng tâm trong đợt sinh hoạt chính trị, là sân chơi trí tuệ, bổ ích góp phần nâng cao nhận thức, hành động cách mạng cho mỗi cán bộ, chiến sỹ, xây dựng hình ảnh đẹp về người chiến sỹ CAND. Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức đã trao 2 giải nhất, 3 giải nhì và 5 giải ba cho các đơn vị.

Dịp này, 28 tập thể cùng 10 cá nhân tiêu biểu đã vinh dự được nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Công an. Thay mặt lãnh đạo Bộ, đồng chí Đặng Văn Hiếu, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng thường trực Bộ Công an đã phát động 70 ngày thi đua cao điểm trong toàn lực lượng kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống CAND Việt Nam (19/8/1945-19/8/2015), 10 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (19/8/2005-19/8/2015).

Trước đó, vào sáng cùng ngày, Tổng cục Chính trị CAND đã khai mạc triển lãm một số kết quả tiêu biểu trong đợt sinh hoạt chính trị CAND học tập, thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy với nhiều hình ảnh, câu chuyện ghi lại công việc vất vả, thầm lặng của các cán bộ, chiến sỹ CAND trên khắp mọi miền Tổ quốc nhằm bảo vệ cuộc sống bình yên cho nhân dân./.

Nguồn: ĐCSVN/ Minh Châu