Tỉnh Lạng Sơn: Mừng thọ 350 người cao tuổi

Ngày đăng: 10/02/2017

Để tri ân công đức sinh thành của các bậc cha mẹ, khơi dậy lòng hiếu thảo của con cháu, ngày 9/2, tại chùa Thành (thành phố Lạng Sơn), Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Lạng Sơn long trọng tổ chức Đại lễ chúc thọ 350 phật tử năm nay tròn 70, 75, 80, 85, 90, 95, 100 và từ 100 tuổi trở lên. Dự buổi lễ có đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, lực lượng vũ trang của tỉnh, thành phố Lạng Sơn và hơn 2.000 phật tử, bà con Nhân dân trên địa bàn.


 

Nghi lễ dâng trà mừng thọ cha mẹ

 

Tại buổi lễ, các nghi lễ được tiến hành trang trọng, ý nghĩa nhằm nêu cao tinh thần hiếu – nghĩa, tôn vinh truyền thống đạo lý tốt đẹp “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc và cầu nguyện cho các cụ ngày càng thêm mạnh khỏe, sống vui vẻ cùng gia đình, con cháu. Được biết, Đại lễ chúc thọ theo nghi lễ Phật giáo này của Đạo tràng Chùa Thành được tổ chức hằng năm, đã để lại ấn tượng sâu sắc và là một nét đẹp văn hóa của Xứ Lạng vào mỗi độ xuân về.


Đại diện các cụ được chúc thọ cắt bánh mừng thọ


Nhân dịp này, Hội NCT tỉnh đã trao Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp chăm sóc và phát huy vai trò NCT Việt Nam” cho Thượng tọa Thích Quảng Truyền, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh và Đại đức Thích Bản Chung, Phó Trưởng Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh.

                                                                             

 

Tin, ảnh: Ngọc Hiếu