Tỉnh Bắc Giang: 10/10 huyện, thành phố tổ chức Hội nghị biểu dương Chủ tịch Hội NCT xã, phường, thị trấn, Chi hội trưởng Chi hội NCT tiêu biểu giai đoạn 2012-2017

Ngày đăng: 30/07/2019

Trong thời gian từ 07/5 đến 22/7, tỉnh Bắc Giang đã có 10/10 huyện, thành phố tổ chức Hội nghị biểu dương Chủ tịch Hội NCT xã, phường, thị trấn, Chi hội trưởng Chi hội NCT tiêu biểu giai đoạn 2012 – 2017. Tại các Hội nghị có 588 cán bộ Hội cơ sở, Chi hội trưởng Chi hội NCT tiêu biểu được biểu dương, khen thưởng (trong đó có 135 đại biểu được Hội NCT tỉnh tặng giấy khen; 108 đại biểu được UBND huyện, thành phố khen thưởng; 13 đại biểu được MTTQ và các đoàn thể cấp huyện, thành phố khen thưởng; 332 đại biểu được Hội NCT huyện, thành phố khen thưởng) với tổng trị giá tiền thưởng gần 150 triệu đồng.

 

Đồng chí Dương Văn Trọng, Chủ tịch Hội NCT tỉnh phát biểu tại Hội nghị biểu dương Chủ tịch

Hội NCT xã, thị trấn, Chi hội trưởng Chi hội NCT tiêu biểu huyện Sơn Động giai đoạn 2012 - 2017

 

Tại các Hội nghị, các đại biểu nghe nhiều ý kiến trao đổi kinh nghiệm, chia sẻ cách làm sáng tạo, hiệu quả thể hiện vai trò, vị thế của NCT trong việc phát triển kinh tế xã hội, giáo dục thế hệ trẻ và góp phần vào việc ổn định tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ở địa phương.

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Dương Văn Trọng, Chủ tịch Hội NCT tỉnh Bắc Giang ghi nhận, đánh giá cao cách làm sáng tạo, hiệu quả và những thành tích đạt được của các cấp Hội NCT trong 5 năm qua; đồng thời biểu dương tinh thần trách nhiệm, tâm huyết của đội ngũ cán bộ Hội NCT các cấp, nhất là những người làm công tác tại cơ sở. Phát huy kết quả đạt được, đồng chí đề nghị thời gian tới cùng với thực hiện tốt các phong trào thi đua do Trung ương Hội NCT và Hội NCT tỉnh phát động, cán bộ Hội cơ sở cần căn cứ tình hình thực tiễn để xác định nhiệm vụ trọng tâm, chương trình công tác. Trong đó, chọn những hoạt động thiết thiết thực, phù hợp với NCT. Tiếp tục đẩy mạnh hoạt động tuyên truyền Luật NCT, các chế độ chính sách liên quan đến NCT; tích cực tham mưu với cấp ủy, chính quyền, các ngành, đoàn thể và toàn xã hội nhận thức đầy đủ vai trò, vị trí của NCT trong xã hội. Thường xuyên quan tâm, động viên, tạo điều kiện để hội viên phát huy uy tín, kinh nghiệm, đóng góp sức lực, trí tuệ trên các lĩnh vực của đời sống xã hội, xứng đáng với 18 chữ vàng mà Bác Hồ trao tặng NCT: “Tuổi cao chí càng cao, nêu gương sáng trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”.


Đồng chí Lê Ô Pích, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Việt Yên tặng giấy khen

cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác NCT trên địa bàn huyện

 

Kết thúc Hội nghị, đồng chí Dương Văn Trọng, Chủ tịch Hội NCT tỉnh và đại diện lãnh đạo các huyện, thành phố, các tổ chức đoàn thể đã trao giấy khen, tiền thưởng cho các cá nhân là Chủ tịch Hội NCT cơ sở, Chi hội trưởng Chi hội NCT tiêu biểu giai đoạn 2012-2017.

Tin, ảnh: Kiều Duy Thắng