Thường trực Trung ương Hội NCT Việt Nam thăm và làm việc với lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa

Ngày đăng: 02/07/2020

Nhân chuyến công tác tại tỉnh Thanh Hóa, sáng ngày 1/7, Đoàn cán bộ lãnh đạo Trung ương Hội NCT Việt Nam do đồng chí Phạm Thị Hải Chuyền, Chủ tịch Hội dẫn đầu đến thăm và làm việc với Thường trực Tỉnh ủy tỉnh Thanh Hóa. Cùng đi có Phó Chủ tịch Thường trực Đàm Hữu Đắc và các Phó Chủ tịch Ngô Trọng Vịnh, Nguyễn Hòa Bình; Chánh Văn phòng Trung ương Hội. Đồng chí Đỗ Trọng Hưng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội khóa XIV tỉnh Thanh Hóa; Ban Dân vận; Ủy ban Mặt trận Tổ quốc và Hội NCT tỉnh đã đón tiếp và làm việc với đoàn.

 

Lãnh đạo Trung ương Hội NCT Việt Nam thăm, làm việc với

Thường trực Tỉnh ủy tỉnh Thanh Hóa

 

Tại buổi làm việc, Phó Bí thư Thường trực Đỗ Trọng Hưng chia sẻ về những kết quả đạt được trong phát triển kinh tế - xã hội của Thanh Hóa thời gian qua; ghi nhận những cống hiến đóng góp quan trọng của NCT. Đồng thời cho biết: Hoạt động chăm sóc, phát huy vai trò NCT trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa luôn được các cấp ủy Đảng, chính quyền quan tâm và duy trì nhiều hoạt động hiệu quả. Đồng chí khẳng định thời gian tới, với truyền thống yêu già mến trẻ, lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa xác định vừa là trách nhiệm, vừa là tình cảm sẽ đồng hành cùng NCT và tin tưởng NCT tỉnh sẽ đạt được những thành công mới.

Về phía Đoàn, Chủ tịch Phạm Thị Hải Chuyền cùng các đồng chí lãnh đạo TW Hội NCT Việt Nam trân trọng cảm ơn và đánh giá cao sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát của Tỉnh ủy, UBND và các cấp chính quyền, ban, ngành, đoàn thể tỉnh Thanh Hóa đối với hoạt động của Hội NCT cũng như tạo điều kiện để ngày càng làm tốt hơn công tác chăm sóc và phát huy vai trò NCT trên địa bàn tỉnh. Trong nhiều năm qua, Hội NCT tỉnh đã tích cực, sáng tạo, triển khai có hiệu quả các nhiệm vụ trọng tâm, các chương trình công tác lớn của Hội. Phong trào “Tuổi cao - Gương sáng” tiếp tục được đẩy mạnh. Đặc biệt, mô hình CLB Liên thế hệ tự giúp nhau tại Thanh Hóa đã trở thành điểm sáng cho các tỉnh, thành trên cả nước, có rất nhiều tổ chức quốc tế cũng như Hội NCT các tỉnh, thành phố đến tham quan, học tập kinh nghiệm, đã được các cấp ủy, chính quyền và nhân dân đánh giá cao, tạo sức lan tỏa mạnh mẽ trong toàn xã hội. Chủ tịch Phạm Thị Hải Chuyền bày tỏ mong muốn thời gian tới, tỉnh Thanh Hóa sẽ tiếp tục ủng hộ về vật chất và tinh thần cho NCT. Bên cạnh đó, kiến nghị với tỉnh Thanh Hóa tiếp tục quan tâm nhân rộng Câu lạc bộ liên thế hệ tự giúp nhau; bố trí cán bộ Hội NCT cơ sở phù hợp với tình hình, điều kiện thực tế tại địa phương, cơ sở sau khi sáp nhập đơn vị hành chính.

Phó Bí thư Thường trực Đỗ Trọng Hưng trân trọng cảm ơn sự quan tâm và tình cảm tốt đẹp của lãnh đạo Trung ương Hội NCT Việt Nam đối với phong trào, hoạt động chung của Hội NCT tỉnh Thanh Hóa. Tiếp thu  ý kiến của Chủ tịch Trung ương Hội, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đề nghị Hội NCT tỉnh, các đơn vị liên quan tham mưu, đề xuất để tỉnh có quyết định phù hợp với tình hình thực tế địa phương.

 

Lãnh đạo Trung ương Hội NCT Việt Nam thăm, tặng quà cụ Lê Bạch Lan,

nguyên Chủ tịch Hội NCT tỉnh Thanh Hóa

  

Lãnh đạo Trung ương Hội thăm, tặng quà cụ Lê Thị Phương (78 tuổi), phường Trung Sơn, thành phố Sầm Sơn

 

Nhân chuyến công tác, Trung ương Hội NCT Việt Nam đến nhà thăm, tặng 5 suất quà, mỗi suất trị giá 1,2 triệu đồng (trích từ nguồn Quỹ Chăm sóc NCT Việt Nam) cho các đồng chí nguyên cán bộ Hội NCT tỉnh, cơ sở của thành phố Thanh Hóa và Sầm Sơn đã đóng góp tích cực trong công tác Hội những năm qua, góp phần cho phong trào chung của NCT phát triển.

Tin, ảnh: Lê Thành