THƯ CHÚC MỪNG NĂM MỚI - XUÂN TÂN SỬU 2021 CỦA CHỦ TỊCH HỘI NGƯỜI CAO TUỔI VIỆT NAM

Ngày đăng: 02/02/2021

Năm 2020 đi qua, với những khó khăn thử thách do dịch bệnh và thiên tai gây ra đã ảnh hưởng rất nặng nề tới phát triển kinh tế - xã hội của đất nước và đời sống người dân, trong đó có người cao tuổi.

Song năm 2020 cũng là năm chúng ta có quyền tự hào vì lòng nhân ái, tình đồng bào tỏa sáng hơn bao giờ hết đã tạo nên sức mạnh đưa đất nước vượt qua khó khăn, trở thành một trong số rất ít quốc gia có kinh tế tăng trưởng dương, đời sống người dân được chăm lo chu đáo; an ninh quốc phòng được giữ vững. Vì thế, hình ảnh Việt Nam ngày càng được khẳng định và tỏa sáng trên trường quốc tế.

Người cao tuổi Việt Nam càng tự hào vì trong thành tựu chung đó có đóng góp của mình mặc dù khiêm tốn. Cũng là đối tượng bị ảnh hưởng rất nặng nề. Thế nhưng, càng gian nan càng sáng ngời tinh thần “tuổi cao trí càng cao” thể hiện bằng những việc làm cụ thể. Đó là, Hội NCT Việt Nam trong cơn bão lũ đã trực tiếp chuyển hàng tỉ đồng từ nguồn quỹ, nguồn vận động đến người dân 6 tỉnh miền Trung; là hình ảnh lay động hàng triệu con tim của những cụ già  dù cuộc sống chưa nguôi vất vả vẫn gom góp thùng mì tôm, quả bí, con gà và cả những đồng tiền dành dụm cả đời tiếp sức, động viên lực lượng phòng chống dịch.

Trước bộn bề khó khăn của năm 2020, cán bộ, hội viên cùng NCT cả nước bằng kinh nghiệm, nhiệt tình đã rất chủ động linh hoạt trong triển khai nhiệm vụ, tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua, các cuộc vận động của Đảng, Nhà nước MTTQ Việt Nam… chúng ta đã hoàn thành nhiệm vụ đề ra. Đã có hàng vạn ý kiến tham gia vào các Văn kiện của Đảng với trách nhiệm cao và tâm huyết. Chủ động xây dựng các văn kiện chuẩn bị trình Đại hội VI Hội NCT Việt Nam vào tháng 10/2021. Tổ chức thành công Đại hội thi đua yêu nước “Tuổi cao – Gương sáng” biểu dương cán bộ Hội tiêu biểu. Thực hiện tốt hai nhiệm vụ Chính phủ giao là “Xây dựng Câu lạc bộ Liên thế hệ tự giúp nhau” và “Tháng hành động vì NCT”. Tổng kết “Chương trình hành động vì NCT” giai đoạn 2012 -2020, dự kiến Chương trình cho giai đoạn 2020 – 2030…

Với đóng góp của NCT, hội viên và tổ chức Hội các cấp, NCT chúng ta xứng đáng được gia đình, xã hội tôn trọng, bảo vệ, chăm sóc và tạo điều kiện để phát huy vai trò trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Xuân Tân Sửu sắp tới, cả nước đang vui mừng, vững tin bước sang năm mới 2021 với nhiều sự kiện trọng đại của đất nước, của Hội NCT. Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, Bầu cử Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kì 2021-2026; Kỉ niệm 80 năm Ngày Truyền thống NCT (6/6), Đại hội Hội NCT các cấp tiến tới Đại hội Hội NCT Việt Nam nhiệm kì VI; Triển khai hiệu quả các hoạt động chăm sóc và phát huy vai trò NCT; Chủ động cùng với cấp ủy, chính quyền địa phương chăm lo Tết cho NCT nghèo, hoàn cảnh khó khăn; chuẩn bị các điều kiện triển khai “Tháng hành động vì NCT” năm 2021; Tiếp tục tham mưu Chính phủ ban hành Chương trình hành động quốc gia về NCT giai đoạn 2020-2030; Nâng cao chất lượng hoạt động mô hình câu lạc bộ Liên thế hệ tự giúp nhau theo Quyết định số 1336/QĐ-TTg ngày 31/8/2020 của Thủ tướng Chính phủ…

Tôi tin tưởng rằng, với sự phối hợp, giúp đỡ, hỗ trợ, sự quan tâm của các cấp ủy Đảng, chính quyền, các bộ, ngành, tổ chức xã hội cùng với trí tuệ, kinh nghiệm phong phú, tâm huyết của các cấp Hội, của cán bộ, hội viên và NCT cả nước, chúng ta sẽ thực hiện tốt các chương trình, nhiệm vụ đã đề ra; chăm lo đời sống NCT tốt hơn nữa, nâng cao vị thế tổ chức Hội và NCT trong xã hội.

Nhân dịp đầu Xuân năm mới, thay mặt Ban Chấp hành Trung ương Hội NCT Việt Nam, nhân danh cá nhân, tôi xin gửi lời chúc mừng Xuân mới tới toàn thể cán bộ, hội viên và NCT Việt Nam sống, làm việc ở trong nước cũng như ở nước ngoài sức khỏe dồi dào, gia đình hạnh phúc, an lành, trường thọ.

                                                   CHỦ TỊCH

                                                HỘI NGƯỜI CAO TUỔI VIỆT NAM

                                                PHẠM THỊ HẢI CHUYỀN