Thư chúc mừng năm mới - Xuân Kỷ Hợi 2019 của Chủ tịch Hội Người cao tuổi Việt Nam

Ngày đăng: 28/01/2019

Nhân dịp đón Xuân Kỷ Hợi - 2019, thay mặt Trung ương Hội Người cao tuổi Việt Nam, tôi xin gửi tới các bậc lão thành, tổ chức Hội Người cao tuổi các cấp, toàn thể cán bộ, hội viên và người cao tuổi Việt Nam sống, làm việc trong và ngoài nước lời chúc mừng năm mới sức khỏe, hạnh phúc.

Thêm một mùa Xuân mới, thêm một trang mới trong sự nghiệp xây dựng, bảo vệ và phát triển đất nước. Nhìn lại những thành tựu đạt được trong năm Mậu Tuất - 2018, chúng ta càng tự hào và tin tưởng vào đường lối đúng đắn của Đảng và Nhà nước. Năm 2018, vượt qua nhiều khó khăn và thách thức, đất nước ta đã đạt được nhiều thành tựu quan trọng, hoàn thành tốt các chỉ tiêu về kinh tế, chính trị, xã hội đề ra; chính trị ổn định, an ninh quốc phòng được giữ vững; công tác đối ngoại được tăng cường và mở rộng; đời sống của Nhân dân được nâng cao; đặc biệt là công tác phòng chống tham nhũng được đẩy mạnh, niềm tin của Nhân dân với Đảng ngày càng vững chắc.

Năm 2018, cán bộ, hội viên Hội Người cao tuổi các cấp đã có nhiều hoạt động sôi nổi, thu được nhiều thành quả tốt, được các cấp ủy Đảng, chính quyền, các tổ chức và Nhân dân đánh giá cao. Trong năm các cán bộ, hội viên Hội Người cao tuổi các cấp đã tích cực hưởng ứng phong trào thi đua yêu nước “Tuổi cao - Gương sáng”; triển khai, thực hiện tốt Nghị quyết của Đại hội V Hội Người cao tuổi Việt Nam; thực hiện tốt ba nhiệm vụ trọng tâm, hai chương trình công tác lớn của Hội và hai nhiệm vụ được Chính phủ giao. Trong phong trào thi đua đã xuất hiện nhiều tấm gương tiêu biểu trong xây dựng tổ chức Hội, tham gia xây dựng hệ thống chính trị ở cơ sở, tham gia phát triển kinh tế. Hàng trăm người cao tuổi được Thủ tướng Chính phủ, Trung ương Hội Người cao tuổi tặng Bằng khen. Tổ chức Hội các cấp, nhất là Hội Người cao tuổi cơ sở đã thực sự làm nòng cốt trong tập hợp đoàn kết hội viên; tăng cường xây dựng và phát triển các câu lạc bộ văn nghệ, thể thao, tổ chức tốt việc chúc thọ, mừng thọ người cao tuổi,.v.v… Kết quả hoạt động của Hội Người cao tuổi các cấp đã góp phần vào thắng lợi chung của đất nước; tạo niềm vui, hạnh phúc cho người cao tuổi, làm cho đời sống người cao tuổi thêm phong phú và bổ ích.

Bước sang năm mới - 2019, tôi tin tưởng và mong rằng tổ chức Hội các cấp, cán bộ, hội viên và người cao tuổi cả nước tiếp tục phát huy những kết quả đạt được trong năm 2018, thực hiện có hiệu quả Chương trình Hành động Quốc gia về người cao tuổi; “Tháng Hành động vì người cao tuổi Việt Nam” năm 2019; làm tốt hơn nữa ba nhiệm vụ trọng tâm, hai chương trình công tác, các nhiệm vụ Chính phủ giao; tổ chức tốt Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện quyết tâm thư của già làng các dân tộc Tây Nguyên; xây dựng phát triển Quỹ Chăm sóc và Phát huy vai trò người cao tuổi; đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước “Tuổi cao - Gương sáng”; hướng tới kỉ niệm 25 năm ngày thành lập Hội Người cao tuổi Việt Nam (5/5/1995-5/5/2020) và 80 năm Ngày Truyền thống Người cao tuổi Việt Nam. Đặc biệt là trong dịp đón Xuân Kỷ Hợi - 2019, các cấp Hội cần phối hợp với chính quyền tổ chức tốt việc chúc thọ, mừng thọ chu đáo, trang trọng; chăm lo tốt cho những người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn, tàn tật, không nơi nương tựa, để họ được đón Tết, vui Xuân đầm ấm.

Tôi tin tưởng rằng, với sự phối hợp, giúp đỡ, hỗ trợ, sự quan tâm của các cấp ủy đảng, chính quyền, các bộ, ngành, tổ chức đoàn thể xã hội, cùng với trí tuệ, kinh nghiệm, công sức của các cấp Hội, của cán bộ, hội viên và người cao tuổi cả nước, chúng ta sẽ thực hiện tốt các chương trình hành động đã đề ra, chăm lo cho người cao tuổi tốt hơn nữa; nâng cao vị thế tổ chức Hội và người cao tuổi trong xã hội.

Nhân dịp đầu Xuân, năm mới, thay mặt Ban Chấp hành Trung ương Hội Người cao tuổi Việt Nam, nhân danh cá nhân, tôi xin gửi lời chúc mừng Xuân mới tới toàn thể cán bộ, hội viên và người cao tuổi Việt Nam sống, làm việc trong nước cũng như ở nước ngoài luôn dồi dào sức khỏe, hạnh phúc, trường thọ.

 

                                                                          CHỦ TỊCH HỘI NGƯỜI CAO TUỔI VIỆT NAM

 


                                                                                           PHẠM THỊ HẢI CHUYỀN

                                                                                                        (Đã ký)