Thư chúc mừng năm mới - Xuân Canh Tý 2020 của Chủ tịch Hội Người cao tuổi Việt Nam

Ngày đăng: 17/01/2020

Nhân dịp Tết cổ truyền dân tộc, Xuân Canh Tý - 2020, thay mặt Trung ương Hội Người cao tuổi Việt Nam, tôi xin gửi tới các bậc lão thành, tổ chức Hội Người cao tuổi các cấp, toàn thể cán bộ, hội viên và Người cao tuổi Việt Nam ở trong nước và nước ngoài lời chúc mừng Năm Mới.

Một mùa Xuân mới lại về tràn đầy niềm tin và hi vọng. Những thành tựu đạt được trong năm qua càng khẳng định đường lối đúng đắn; sự lãnh đạo, điều hành quyết liệt của Đảng, Nhà nước, Quốc hội, Chính phủ thực hiện mục tiêu “dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh”. Vượt qua nhiều khó khăn và thách thức trước tình hình thế giới, khu vực có những diễn biến phức tạp, biến đổi khí hậu tác động nặng nề nhưng năm 2019 là năm thứ hai liên tiếp, nền kinh tế ước đạt và vượt toàn bộ 12 chỉ tiêu Quốc hội giao, tốc độ tăng GDP đạt 7,02%, lạm phát dưới 3% GDP. Chính trị ổn định, an ninh quốc phòng được giữ vững; đời sống của Nhân dân tiếp tục được cải thiện. Bức tranh sáng của nền kinh tế năm 2019 đang tạo sức bật để kinh tế 2020 về đích Kế hoạch 5 năm 2016-2020, hoàn thành các chỉ tiêu Đại hội XII của Đảng đề ra.

Năm 2019 là năm thứ ba, cán bộ, hội viên và Hội NCT các cấp thực hiện Nghị quyết Đại hội V Hội Người cao tuổi Việt Nam với những hoạt động sôi nổi, hiệu quả thu được nhiều thành tích ấn tượng được các cấp ủy Đảng, chính quyền, xã hội ghi nhận, đánh giá cao. Cán bộ, hội viên Hội NCT các cấp tích cực hưởng ứng phong trào thi đua yêu nước “Tuổi cao - Gương sáng”; thực hiện tốt ba nhiệm vụ trọng tâm, hai chương trình công tác lớn của Hội và hai nhiệm vụ được Chính phủ giao. Trong đó, chúng ta đã phối hợp với một số bộ, ngành, địa phương tổ chức rất thành công Hội nghị Tổng kết 10 năm thực hiện Quyết tâm thư của Già làng các dân tộc khu vực Tây nguyên; thực hiện Quyết định số 1533/QĐ-TTg của Thủ tướng, đến nay đã thành lập được hơn 1.900 CLB Liên thế hệ tự giúp nhau, đạt khoảng 95% chỉ tiêu được giao; “Tháng hành động vì NCT” năm 2019 với chủ đề: “Chung tay chăm sóc sức khoẻ và hạnh phúc của NCT” đã đi vào chiều sâu, lan tỏa rộng rãi trong xã hội. Tổ chức Hội các cấp, nhất là Hội NCT cơ sở đã thực sự làm nòng cốt trong tập hợp đoàn kết hội viên; trong tham gia xây dựng hệ thống chính trị cơ sở, trong xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh; tăng cường xây dựng và phát triển các câu lạc bộ văn nghệ, thể thao, tổ chức tốt việc chúc thọ, mừng thọ NCT và nhiều phong trào thi đua khác…

Xuân Canh Tý sắp tới, cả nước đang vui mừng, vững tin bước sang năm mới 2020 với nhiều sự kiện trọng đại của đất nước: Kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, 75 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2 tháng 9... Hội NCT Việt Nam tổ chức Hội nghị biểu dương cán bộ Hội tiêu biểu và Kỉ niệm 25 năm Ngày thành lập Hội NCT Việt Nam (10/5/1995 - 10/5/2020), tôi tin tưởng và mong rằng tổ chức Hội các cấp, cán bộ, hội viên và NCT cả nước phát huy những kết quả đạt được trong năm 2019; tiếp tục thực hiện có hiệu quả Chương trình Hành động Quốc gia về NCT Việt Nam, “Tháng Hành động vì NCT Việt Nam” năm 2020; phấn đấu đạt kết quả tốt hơn nữa trong thực hiện ba nhiệm vụ trọng tâm, hai chương trình công tác lớn của Hội và hai nhiệm vụ được Chính phủ giao; đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước “Tuổi cao - Gương sáng”, hướng tới kỉ niệm 80 năm Ngày Truyền thống Người cao tuổi Việt Nam, chuẩn bị Đại hội các cấp Hội tiến tới Đại hội VI Hội NCT Việt Nam vào cuối năm 2021. Trong dịp đón Xuân Canh Tý - 2020, các cấp Hội cần phối hợp với chính quyền tổ chức tốt việc chúc thọ, mừng thọ chu đáo, trang trọng, chăm lo tốt cho những NCT có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, khuyết tật,… để họ cùng gia đình vui Xuân đầm ấm, thực hiện tinh thần chỉ đạo của Lãnh đạo Đảng, Nhà nước: Không để bất kì ai không có Tết.

Tôi tin tưởng rằng, dưới sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước; sự quan tâm của các cấp ủy Đảng, chính quyền; sự phối hợp, hỗ trợ của các bộ, ngành, tổ chức xã hội cùng với trí tuệ, kinh nghiệm phong phú, tâm huyết của các cấp Hội, của cán bộ, hội viên và NCT cả nước, chúng ta sẽ thực hiện tốt các chương trình, nhiệm vụ đề ra; chăm lo đời sống NCT tốt hơn nữa, nâng cao vị thế tổ chức Hội và NCT trong xã hội, góp phần quan trọng cùng cả nước thực hiện Khoản 3 Điều 37 Hiến pháp năm 2013: “Người cao tuổi được Nhà nước, gia đình và xã hội tôn trọng, chăm sóc và phát huy vai trò trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”.

Nhân dịp đầu Xuân năm mới, thay mặt Ban Chấp hành Trung ương Hội NCT Việt Nam, nhân danh cá nhân, tôi xin gửi lời chúc mừng Xuân mới tới toàn thể cán bộ, hội viên và NCT Việt Nam sống, làm việc ở trong nước cũng như ở nước ngoài sức khỏe dồi dào, gia đình hạnh phúc, an lành, trường thọ.

                                                      CHỦ TỊCH HỘI NGƯỜI CAO TUỔI VIỆT NAM

                                                                      PHẠM THỊ HẢI CHUYỀN

                                                                                  (Đã ký)