Thành phố Lạng Sơn: Tổ chức hội nghị biểu dương NCT sản xuất, kinh doanh giỏi lần thứ III, giai đoạn 2012 – 2017

Ngày đăng: 25/06/2018

Vừa qua, Hội NCT thành phố Lạng Sơn tổ chức hội nghị biểu dương NCT sản xuất, kinh doanh giỏi lần thứ III, giai đoạn 2012- 2017. 

 

Đồng chí Lương Viết Khê, Trưởng BĐD Hội NCT thành phố trao

 Giấy chứng nhận vinh danh NCT làm kinh tế giỏi

 

Trong 5 năm qua (2012 - 2017), NCT thành phố Lạng Sơn đã tích cực đẩy mạnh thực hiện phong trào thi đua “Tuổi cao - Gương sáng”, trong đó có phong trào thi đua “Nêu gương sáng trong sản xuất kinh doanh, làm giàu chính đáng, góp phần xóa đói giảm nghèo”. Hội NCT thành phố Lạng Sơn đã chỉ đạo các cấp Hội ở cơ sở lồng ghép vào chương trình kế hoạch hoạt động của Hội, thường xuyên tuyên truyền, vận động hội viên tham gia phát triển kinh tế. Toàn thành phố hiện có 4.000 hội viên trực tiếp tham gia lao động sản xuất, kinh doanh chiếm 54% tổng số hội viên; trong đó có 357 NCT làm chủ trang trại, chủ doanh nghiệp và 85 người làm kinh tế giỏi. Nhiều mô hình không những làm giàu cho gia đình mà còn giúp đỡ, tạo việc làm cho cho người lao động ở địa phương. Nhiều người đã tích cực ủng hộ các hoạt động an sinh xã hội từ thiện trên địa bàn.

 

Đội văn nghệ NCT thành phố tham gia chào mừng hội nghị

 

Tại hội nghị, UBND thành phố Lạng Sơn tặng giấy khen cho 7 cá nhân xuất sắc, Hội NCT thành phố tặng Giấy chứng nhận “Đạt tiêu chuẩn sản xuất kinh doanh giỏi cấp thành phố” giai đoạn 2012-2017 cho 23 hội viên.

Giai đoạn 2018 - 2023, các cấp Hội tiếp tục đẩy mạnh phong trào “Tuổi cao - Gương sáng” với chất lượng và hiệu quả ngày càng cao; tạo điều kiện cho NCT phát phát huy vai trò của mình, sống vui, sống khỏe và tích cực lao động sản xuất.

Tin, ảnh: Nông Ngọc Tăng, BĐD Hội NCT tỉnh Lạng Sơn
Tin liên quan