Thăm và tặng quà cho NCT mắc bệnh tâm thần ở Long An

Ngày đăng: 17/06/2022

Chiều 16/6, ông Nguyễn Xuân Lập, Trưởng Ban Chăm sóc NCT, Hội NCT Việt Nam đã tới thăm và tặng quà cho NCT mắc bệnh tâm thần ở Trung tâm Công tác xã hội tỉnh Long An.

Tại Trung tâm, ông Nguyễn Xuân Lập thăm hỏi, động viên đội ngũ lãnh đạo, bác sĩ, nhân viên đang tận tâm làm việc nơi đây. Đồng thời ông Lập đề nghị Giám đốc Trung tâm báo cáo về những khó khăn, vướng mắc; nêu kiến nghị, hướng giải quyết nhằm từng bước giải quyết, nâng cao chất lượng hoạt động của Trung tâm.

Theo ông Huỳnh Ngọc Dũng, Giám đốc Trung tâm công tác xã hội tỉnh Long An, hiện Trung tâm đang gặp khó khăn về việc thút hút, tuyển dụng bác sĩ, nhân viên vào làm việc nên cần có những chính sách, chế độ tốt hơn để thu hút và giữ chân người làm.

 

Đoàn công tác Ban Chăm sóc NCT, Hội NCT Việt Nam thăm và làm việc tại Trung tâm

 

Dịp này, ông Nguyễn Xuân Lập đã trao 10 phần quà trị giá 1 triệu đồng/ phần cho NCT mắc tâm thần đang được điều trị, chăm sóc tại đây.

Hiện Trung tâm Công tác xã hội Long An đang chăm sóc, điều trị cho 422 đối tượng bảo trợ, trong đó NCT là 32 người. Trung tâm được đánh giá cao trong công tác tổ chức ăn uống cho đối tượng, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phấm; luôn thay đối món ăn hàng ngày, tố chức các buối nấu ăn bồi dưỡng cho đối tượng; bộ phận hộ lý theo dõi sát việc ăn uống của đối tượng nhằm đáp ứng kịp thời những nhu cầu cần thiết; đảm bảo chế độ ăn uống của NCT như thức ăn chín, mềm và phù hợp với bệnh lý của mồi người, nhất là những người bệnh cao huyết áp, bệnh tiếu đường...; ngoài ra còn có nấu ăn riêng cho người cao tuổi, người đang điều trị và sau điều trị bệnh.

 

Ông Nguyễn Xuân Lập thăm và tặng quà cho NCT đang điều trị bệnh ở Trung tâm


Nguồn: Lê Mạnh, Đại Long/ Tạp chí Ngày mới Online