Rất cần có đại diện của người cao tuổi trong Quốc hội (Phần 3)

Ngày đăng: 21/05/2021

Cử tri và người cao tuổi cả nước tiếp tục ủng hộ ứng cử viên Trương Xuân Cừ, Phó Chủ tịch Hội Người cao tuổi Việt Nam, Bí thư Đảng ủy cơ quan Trung ương Hội Người cao tuổi Việt Nam.

 

Ông Ngô Mạnh Cường, Trưởng ban Đại diện Hội Người cao tuổi quận Long Biên, TP Hà Nội:

Ông Ngô Mạnh Cường


“Ngay sau khi các phương tiện thông tin đại chúng chính thức công bố danh sách các ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XV, người cao tuổi cả nước nói chung và người cao tuổi TP Hà Nội nói riêng rất vui mừng, phấn khởi, bởi ông Trương Xuân Cừ, Phó Chủ tịch Hội Người cao tuổi Việt Nam tham gia ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV tại đơn vị bầu cử số 2 TP Hà Nội, trong đó có quận Long Biên.

Qua nghiên cứu quá trình hoạt động và chương trình hành động của ông Trương Xuân Cừ, tôi thấy ông hoàn toàn xứng đáng được bầu là đại biểu Quốc hội khóa XV. Từng là nhà giáo, với học hàm tiến sĩ, từng kinh qua công tác ở nhiều lĩnh vực từ địa phương đến trung ương và hiện đang sinh sống tại Thủ đô Hà Nội, ông rất am hiểu về đời sống của người dân, người cao tuổi cũng như tình hình phát triển kinh tế xã hội của Thủ đô và đất nước. Đó là cơ sở để ông có thể cùng các đại biểu Quốc hội đóng góp nhiều ý kiến sát thực, đề xuất với Quốc hội quyết định kịp thời các chủ trương quan trọng để xây dựng và phát triển đất nước trong thời kì hội nhập. Với cương vị Phó Chủ tịch Hội Người cao tuổi Việt Nam, Bí thư Đảng ủy Cơ quan Trung ương Hội, ông dành nhiều thời gian, bố trí nhiều buổi làm việc với các cấp Hội, trực tiếp nắm bắt, hướng dẫn, giải quyết kịp thời những tâm tư, nguyện vọng chính đáng của người cao tuổi, được người cao tuổi tin yêu, kính trọng. Từ đó, thúc đẩy phong trào "Tuổi cao - Gương sáng" lan tỏa sâu rộng, nâng cao vai trò, vị thế tổ chức Hội và người cao tuổi trong xã hội.

Với tình cảm chân tình, người cao tuổi trân trọng, mong muốn cấp ủy, chính quyền, cử tri tiếp tục quan tâm và dành những tình cảm tốt đẹp, ủng hộ để người cao tuổi có đại diện trong Quốc hội, giúp truyền tải kịp thời tâm tư, nguyện vọng của người cao tuổi đến với Đảng, Nhà nước, Quốc hội; để Quốc hội có những quyết nghị, những chính sách kịp thời, phù hợp công tác chăm sóc, phát huy vai trò người cao tuổi trong giai đoạn hiện nay”.

Ông Đặng Tài Tính, cựu Chánh Văn phòng Trung ương Hội Người cao tuổi Việt Nam:

 

Ông Đặng Tài Tính


“Việc TS Trương Xuân Cừ, Phó Chủ tịch Hội Người cao tuổi Việt Nam được cử tri nơi công tác, nơi cư trú và Ủy ban MTTQ TP Hà Nội hiệp thương giới thiệu ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV là vinh dự lớn của Hội Người cao tuổi cả nước và cá nhân ông Trương Xuân Cừ. Người cao tuổi có nhiều công lao to lớn đóng góp trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, có uy tín, kinh nghiệm nên tiếng nói của người cao tuổi rất quan trọng. Đây là cơ hội để người cao tuổi có đại diện của mình trong Quốc hội, đem tâm tư, nguyện vọng và tình cảm của người cao tuổi đến diễn đàn Quốc hội, để Đảng, Nhà nước, Quốc hội hiểu hơn về người cao tuổi; đồng thời nâng cao nhận thức của các cấp các ngành và toàn xã hội về vị thế, vai trò của người cao tuổi. Từ đó, có những quyết sách kịp thời, đúng đắn chăm lo cho người cao tuổi; đáp ứng khát vọng cống hiến của đông đảo người cao tuổi còn sức khỏe, có kinh nghiệm, trí tuệ. Không chỉ cá nhân tôi mà rất nhiều bạn bè cao tuổi của tôi và hội viên người cao tuổi của Thủ đô đã điện thoại, nhắn tin, bày tỏ mong muốn có đại biểu của mình tham gia Quốc hội. Chúng tôi cũng mong muốn và kì vọng khi trúng cử đại diểu Quốc hội, ông Trương Xuân Cừ tiếp tục đi sâu đi sát cơ sở, lắng nghe phản ánh của cử tri và người cao tuổi; kiến nghị Quốc hội sửa Luật Người cao tuổi và các chính sách liên quan đến người cao tuổi, để người cao tuổi được quan tâm chu đáo hơn, tiếp tục sống vui, khỏe, có ích cho gia đình và xã hội”.

Ông Nguyễn Duy Hy, Trưởng ban Đại diện Hội Người cao tuổi tỉnh Hưng Yên:

 

Ông Nguyễn Duy Hy


“Trong bối cảnh già hóa dân số hiện nay, tiếng nói của người cao tuổi đặc biệt quan trọng trong diễn đàn Quốc hội. Cán bộ, hội viên người cao tuổi tỉnh Hưng Yên đồng tình, nhất trí cao và rất phấn khởi khi cử tri Cơ quan Trung ương Hội và cử tri nơi cư trú giới thiệu, Ủy ban MTTQ TP Hà Nội hiệp thương giới thiệu Phó Chủ tịch Trương Xuân Cừ ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV.

Chúng tôi cũng mong muốn và kì vọng ông Trương Xuân Cừ ứng cử thành công đại biểu Quốc hội khóa XV sẽ làm tốt nhiệm vụ của một đại biểu Quốc hội, cơ quan quyền lực nhà nước cao nhất, cơ quan giám sát tối cao và đại diện cho ý chí, nguyện vọng của Nhân dân. Đại biểu của người cao tuổi sẽ là cầu nối giữa người cao tuổi với Quốc hội, để Đảng, Nhà nước, Quốc hội quan tâm hơn chăm lo đời sống vật chất, tinh thần, sức khỏe cho người cao tuổi. Đặc biệt, người cao tuổi cả nước mong muốn Luật Người cao tuổi được sửa đổi phù hợp và tổ chức Hội được thống nhất trong cả nước, tạo sức mạnh tổng hợp cho các cấp Hội hoạt động hiệu quả, chăm lo hội viên người cao tuổi tốt hơn.

Cử tri người cao tuổi chúng tôi mong muốn cử tri đơn vị bầu cử số 2 TP Hà Nội nơi ông Trương Xuân Cừ ứng cử tiếp tục ủng hộ để ông Cừ ứng cử thành công đại biểu Quốc hội khóa XV”.

Ông Đinh Minh Thử, Trưởng ban Đại diện Hội Người cao tuổi tỉnh Quảng Bình:

 

Ông Đinh Minh Thử


Ngày hội toàn dân bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp đang đến rất gần. Đặc biệt, cử tri cao tuổi cả nước đặc biệt quan tâm đến ứng cử viên đại diện cho mình tham gia ứng cử đại biểu Quốc hội kì này. Cuộc bầu cử diễn ra trong bối cảnh cả nước vừa tổ chức thành công Đại hội Đảng các cấp, những thành tựu to lớn trong công cuộc đổi mới đất nước trong suốt hơn 35 năm qua.

Cả nước có 11 triệu người cao tuổi thì Quảng Bình có 12 vạn người từ 60 tuổi trở lên, tất cả đều phấn khởi và háo hức chờ đợi kết quả và mong có đại biểu của mình vào Quốc hội. TS Trương Xuân cừ có bề dày kinh nghiệm, bản lĩnh chính trị vững vàng; trải qua nhiều cương vị, vị trí, địa bàn công tác khác nhau; là người cao tuổi tiêu biểu đại diện cho người cao tuổi ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV, cơ quan quyền lực tối cao, quyết định những vấn đề trọng đại của đất nước. Chúng tôi tin tưởng chắc chắn rằng, ông Trương Xuân Cừ ứng cử thành công sẽ là cầu nối quan trọng giữa người cao tuổi với Quốc hội; kiến nghị Quốc hội xây dựng hệ thống pháp luật về người cao tuổi hoàn thiện, phù hợp. Người cao tuổi Quảng Bình cũng như người cao tuổi cả nước mong muốn cử tri đơn vị bầu cử số 2 TP Hà Nội tập trung bỏ phiếu, ủng hộ để ông Trương Xuân Cừ đắc cử với tỉ lệ phiếu cao, thể hiện sự trân trọng, tôn vinh đối với người cao tuổi”.

 

Ông Đỗ Tấn Minh, Chủ tịch Hội Người cao tuổi tỉnh Tiền Giang:

Ông Đỗ Tấn Minh


 “Người cao tuổi chúng tôi luôn quan tâm, ủng hộ và mong muốn ứng cử viên Trương Xuân Cừ trúng cử đại biểu Quốc hội khóa XV, bởi việc có đại biểu của mình đem tiếng nói, tâm tư, nguyện vọng đến diễn đàn Quốc hội có ý nghĩa rất quan trọng nhằm chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của người cao tuổi. Thông qua đại biểu của mình trong Quốc hội, người cao tuổi có thể gửi gắm niềm tin vào Đảng, Nhà nước, Quốc hội khi hoạch định các chính sách an sinh xã hội, nhất là các chính sách dành cho người cao tuổi. Với học hàm tiến sĩ, lại trải qua nhiều cương vị công tác, đi lên từ cơ sở, ông Trương Xuân Cừ có bề dày tri thức và kinh nghiệm, nhất là trong lĩnh vực người cao tuổi khi ông được người cao tuổi tin tưởng giới thiệu ứng cử đại biểu Quốc hội kì này. Chúng tôi hi vọng ông Cừ tiếp tục phát huy vai trò của đại biểu Nhân dân và người cao tuổi, kiến nghị các chính sách thiết thực chăm lo cho người cao tuổi, phát huy vai trò người cao tuổi, đồng thời hoàn thiện tổ chức Hội thống nhất trong phạm vi cả nước”.


Nguồn: Thanh Hà/ Tạp chí Ngày mới Online