Ra mắt S-Health, Ứng dụng di động đầu tiên cung cấp thông tin và dịch vụ chăm sóc sức khỏe NCT

Ngày đăng: 02/02/2021

Ngày 28/1, ứng dụng di động đầu tiên cung cấp thông tin và dịch vụ chăm sóc sức khỏe miễn phí cho NCT, người chăm sóc và người thân trong gia đình đã ra mắt tại Hà Nội với sự tham gia của Tổng cục Dân số - Kề hoạch hóa gia đình (Bộ Y tế), Hội NCT Việt Nam và Quỹ Dân số LHQ (UNFPA). Tới dự, có Phó Chủ tịch Hội NCT Việt Nam Nguyễn Hòa Bình.

 

Phó Chủ tịch Hội NCT Việt Nam Nguyễn Hòa Bình phát biểu tại buổi lễ ra mắt

 

S trong S-Health là chữ viết tắt trong từ Tiếng Anh Silver nghĩa là bạc tượng trưng cho NCT, đồng thời mang hình dáng của đất nước Việt Nam, NCT là trung tâm sức mạnh trí tuệ và nguồn lực phát triển kinh tế- xã hội không ngừng của đất nước.

Việt Nam chính thức bước vào “giai đoạn già hóa ” từ năm 2011, với số NCT từ 65 tuổi trở lên chiếm 7% tổng dân số. Tính đến năm 2036, Việt Nam được dự báo từ xã hội già hóa sang xã hội có dân số già. Và là một trong những quốc gia có tốc độ già hóa dân số cao nhất trên thế giới.

Ứng dụng S-Health sẽ cung cấp: Thông tin các bệnh thường gặp ở NCT, cách duy trì chế độ dinh dưỡng tốt và phù hợp cũng như cách chăm sóc NCT thông qua video và hình ảnh hướng dẫn. Thông tin giúp NCT tự chuẩn bị phòng ngừa và ứng phó với Covid-19, được cập nhật thường xuyên từ các nguồn thông tin chính thống của Bộ Y tế. Chức năng giúp NCT theo dõi các chỉ số hằng ngày như huyết áp hay lượng đường trong máu. Nút SOS để NCT và người thân của họ gọi xe cứu thương hoặc hỗ trợ khẩn cấp. Danh sách liên hệ các cơ sở dịch vụ và thiết bị chăm sóc cho NCT quanh khu vực họ sinh sống.

S-Health sẽ trải qua quá trình thử nghiệm và điều chỉnh để ra mắt với phiên bản cập nhật và hoàn thiện vào Ngày Người cao tuổi Việt Nam tháng 6 năm 2021.

Tin, ảnh: Lê Hà