Quỹ Chăm sóc và Phát huy vai trò NCT Việt Nam: Hỗ trợ thiết thực cho NCT vượt qua dịch bệnh Covid-19

Ngày đăng: 21/08/2021

Trong hai ngày 19 và 20/8, TS Trương Xuân Cừ, Đại biểu Quốc hội khóa XV, Phó Chủ tịch Hội NCT Việt Nam, Chủ tịch Hội đồng Quản lí Quỹ Chăm sóc và Phát huy vai trò NCT Trung ương Hội đã đến trao quà chỗ trợ NCT khó khăn cùng vượt qua đại dịch Covid-19 tại phường Ngọc Thụy (quận Long Biên) và xã Hiền Giang (huyện Thường Tín). Đồng chí Nguyễn Thị Đức, Giám đốc Quỹ Chăm sóc và Phát huy vai trò NCT Trung ương Hội và đại diện nhà tài trợ Công ty CP Quản lý và Truyền thông MICVIET cùng đi.

 

Phó Chủ tịch Trương Xuân Cừ cùng nhà tài trợ và lãnh đạo phường Ngọc Thụy, quận long Biên tặng quà cho NCT

 

Tại phường Ngọc Thụy (quận Long Biên) và xã Hiền Giang (huyện Thường Tín), Phó Chủ tịch Trương Xuân Cừ cùng lãnh đạo cấp ủy, chính quyền, Hội NCT địa phương và nhà tài trợ trao tặng 300 suất quà, mỗi suất (gồm gạo, mì tôm, thuốc) trị giá 550 nghìn đồng cho NCT nghèo, NCT có hoàn cảnh khó khăn của địa phương. Tổng số tiền hỗ trợ NCT ở 2 địa phương trên là 165 triệu đồng.

 

Phó Chủ tịch Trương Xuân Cừ phát biểu tại buổi trao quà…

 

Phát biểu tại buổi tặng quà, Phó Chủ tịch Trương Xuân Cừ cảm ơn Công ty CP Quản lý và Truyền thông MICVIET cùng các nhà tài trợ đã chung tay góp sức cùng Trung ương Hội chăm lo đời sống, nhằm giảm bớt khó khăn cho NCT trong mùa dịch. Khẳng định: Món quà nhỏ, giá trị kinh tế còn khiêm tốn nhưng là nguồn động viên tinh thần lớn lao đối với NCT nghèo, NCT có hoàn cảnh khó khăn. Trong hoàn cảnh cả nước đang còn rất nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, với tinh thần trách nhiệm vì cộng đồng, Công ty CP Quản lý và Truyền thông MICVIET cùng các nhà tài trợ Công đoàn Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, Công ty TNHH Dược phẩm V&S Việt Nam, Công ty TNHH Thành An NT đã dành những phần quà quý giá chăm lo cho NCT, thể hiện truyền thống “Tương thân tương ái”, “Lá lành đùm lá rách” tốt đẹp của dân tộc.

 

Bí thư Huyện ủy Thường Tín Nguyễn Tiến Minh trao quà cho NCT

 

Đại diện lãnh đạo cấp ủy, chính quyền, Hội NCT các địa phương và NCT được tặng quà cảm ơn sự quan tâm của Trung ương Hội, Quỹ Chăm sóc và Phát huy vai trò NCT Việt Nam và các nhà tài trợ, mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm và hứa tiếp tục phát huy vai trò “Tuổi cao - Gương sáng”, “Cây cao bóng cả” trong gia đình, cộng đồng.

 

Đồng chí Nguyễn Thị Đức, Giám đốc Quỹ Chăm sóc và Phát huy vai trò NCT trao quà cho hội viên nghèo xã Hiền Giang

 

Phường Ngọc Thụy địa bàn rộng, chia cắt, đông dân cư. Toàn phường có 3.500 NCT. Mỗi năm tổ chức chúc thọ mừng thọ cho 500 cụ. Ngoài phần quà mừng thọ theo quy định, phường còn trích Quỹ Chăm sóc và Phát huy vai trò NCT và vận động xã hội hóa tặng áo đỏ, áo hồng cho gần 100 NCT. Xã Hiền Giang có 873 hội viên NCT sinh hoạt tại 4 chi hội. Những năm qua, Hội NCT thực hiện tốt vai trò nhiệm vụ, đại diện, chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của hội viên. Tuy nhiên, trên địa bàn phường Ngọc Thụy và xã Hiền Giang còn rất nhiều NCT có hoàn cảnh khó khăn cần trợ giúp, hỗ trợ, nhất là trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp như hiện nay.

Sự hỗ trợ kịp thời của các doanh nhiệp, nhà hảo tâm thông qua Quỹ Chăm sóc và Phát huy vai trò NCT có ý nghĩa thiết thực cả về vật chất, tinh thần, động viên NCT cùng gia đình vượt qua mùa dịch, tiếp tục sống vui, sống khỏe, sống có ích cho bản thân, gia đình và xã hội.

Thanh Hà