Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh: Hội NCT tích cực tham gia xây dựng hệ thống chính trị cơ sở

Ngày đăng: 20/05/2021

Thời gian qua, hưởng ứng phong trào “Tuổi cao - Gương sáng”, các cấp Hội NCT trên địa bàn quận Bình Tân đã có những đóng góp tích cực trong mọi mặt đời sống xã hội. Trong đó, NCT đã phát huy vai trò, bản lĩnh chính trị, kinh nghiệm sống, tích cực tham gia xây dựng hệ thống chính trị cơ sở.

Ban Đại diện Hội NCT quận, cùng Hội NCT 10 phường trong quận đã hoàn thành tổng kết phong trào thi đua "Tuổi cao - Gương sáng" năm 2020 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp năm 2021, khen thưởng các cá nhân, tập thể đạt danh hiệu “Tuổi cao - Gương sáng” xuất sắc, phát động thi đua, ký kết giao ước thi đua năm 2021. Củng cố, kiện toàn Ban Đại diện Hội NCT quận; Ban Đại diện quận có đủ hai cán bộ chuyên trách (một Trưởng ban và một Phó Trưởng ban). Đã tổ chức Đại hội Đại biểu Hội NCT 10 phường lần thứ IV (nhiệm kỳ 2020 – 2025) vào tháng 7, 8, 9 năm 2020. Kết quả đã bầu đủ số lượng ủy viên Ban Chấp hành: có 148 ủy viên, ủy viên Ban Thường vụ và 55 ủy viên; tổng số chi hội: 131 chi hội (130 chi hội khu phố và 1 chi hội chùa Bình An) tổng số tổ Hội: 1.478 tổ Hội.


Hội NCT quận Bình Tân cùng các mạnh thường quân trên địa bàn quận tặng quà cho NCT có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn quận


Bên cạnh đó Hội NCT quận, Hội NCT cơ sở phường đã chủ động tham mưu cấp ủy, Chính quyền, Mặt trận Tổ quốc cùng cấp, đồng thời nỗ lực vận động các tổ chức cá nhân cùng chăm lo tết cho NCT và hội viên, đặc biệt đối với NCT có hoàn cảnh khó khăn, ai cũng được chăm lo có Tết.

Công tác xây dựng về tổ chức hội luôn được quan tâm một số phường có tỉ lệ hội viên trên 90% NCT trong quận, đội ngũ cán bộ hội làm công tác ở các cấp được củng cố, đề xuất thay thế kịp thời phù hợp với t́ình h́ình hiện nay, cán bộ hội các cấp có tâm huyết, đoàn kết vượt qua khó khăn, hoàn thành nhiệm vụ theo kế hoạch đề ra.

Các cấp hội thực hiện tốt chủ trương xã hội hóa của nhà nước, đặc biệt trong công tác chăm sóc phát huy vai trò của NCT tại cơ sở; cán bộ hội hội viên NCT tham gia các cuộc họp tiếp xúc cử tri của đại biểu Quốc hội, Hội đồng Nhân dân các cấp, có nhiều đóng góp ý kiến có ý nghĩa về các lĩnh vực kinh tế - xã hội nói chung, vấn đề phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương, đặc biệt các bức xúc liên quan đến NCT; tổng số cuộc họp 22 cuộc, với 2054 NCT tham gia; có 2018 người cao tuổi được phổ biến tuyên truyền miệng; toàn quận có 2.303 NCT tham gia công tác xã hội, Đảng, chính quyền, đoàn thể, tổ dân phố, tổ hòa giải….Những ý kiến đóng góp của NCT luôn được cấp ủy, chính quyền địa phương quan tâm, kịp thời hỗ trợ giải quyết, tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc, trong thực hiện công tác chăm sóc, phát huy vai trò của NCT.


Nguồn: Thạch Bình/Tạp chí Ngày mới Online
Tin liên quan