Phó Chủ tịch Thường trực Trung ương Hội NCT Việt Nam làm việc với đại diện Quỹ Dân số Liên hợp quốc tại Việt Nam (UNFPA)

Ngày đăng: 17/10/2016

       

 Phó Chủ tịch Thường trực Đàm Hữu Đắc tiếp và làm việc với đại diện UNFPA


Chiều ngày 14/10, tại cơ quan Trung ương Hội NCT Việt Nam, Phó Chủ tịch Thường trực Trung ương Hội NCT Việt Nam Đàm Hữu Đắc và đại diện Ban Đối ngoại đã tiếp và làm việc với ông Lê Bạch Dương (Trưởng nhóm Dân số và Phát triển) và bà Nguyễn Ngọc Quỳnh (cán bộ Chương trình An sinh xã hội) của Quỹ Dân số Liên hợp quốc tại Việt Nam. Mục tiêu chính của buổi làm việc là tìm hiểu về vai trò của tổ chức Hội NCT và thảo luận về một số vấn đề liên quan đến chính sách già hóa dân số và NCT.

Hiện nay, UNFPA đang chuẩn bị kết thúc chu kỳ làm việc 5 năm lần thứ chín và xây dựng kế hoạch hoạt động cho chu kỳ 5 năm tới. Trong chu kỳ mới, UNFPA sẽ tập trung hơn về chủ đề già hóa dân số và các vấn đề về NCT, đồng thời hướng tới hỗ trợ các nước có thu nhập trung bình xây dựng, hoàn thiện các chính sách về NCT. Thông qua buổi làm việc, UNFPA mong muốn tìm hiểu ý kiến của lãnh đạo Hội NCT về các vấn đề nổi cộm mà NCT Việt Nam đang cần sự quan tâm, các mục tiêu chiến lược về mặt chính sách của Chính phủ và của Hội NCT, cũng như các nhu cầu của Hội NCT. Từ đó tìm ra những mảng hoạt động có thể hợp tác với Hội NCT trong tương lai.

Tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch Đàm Hữu Đắc đã trao đổi thẳng thắn về các chương trình, hoạt động nổi bật và mối quan tâm chính của Hội NCT. Kết thúc cuộc họp, hai bên đã bày tỏ hy vọng 2 tổ chức sẽ có sự hợp tác chặt chẽ trong giai đoạn tới.

Tin, ảnh: Nguyễn Oanh