Phó Chủ tịch Thường trực Đàm Hữu Đắc tặng quà cán bộ Hội tiêu biểu TP Hải Phòng

Ngày đăng: 09/10/2020

Ngày 8/10, trong chuyến công tác tại TP Hải Phòng, TS Đàm Hữu Đắc, Phó Chủ tịch Thường trực Trung ương Hội đến thăm, trao tặng 5 suất quà cho cán bộ Hội NCT có nhiều đóng góp trong phong trào thi đua “Tuổi cao - Gương sáng” trên địa bàn thành phố.

Mỗi suất quà gồm 1 triệu đồng tiền mặt và quà trị giá 200 nghìn đồng. Cùng đi có lãnh đạo Ban Phát huy vai trò NCT, Hội NCT thành phố và quận Ngô Quyền.


Phó Chủ tịch Thường trực Đàm Hữu Đắc tặng quà ông Ngô Thanh Viện


Trực tiếp đến thăm ông Ngô Thanh Viện, Chủ tịch Hội NCT phường Đằng Giang và bà Vũ Thị Kim Yến, Chủ tịch Hội NCT phường Cầu Tre (quận Ngô Quyền), Phó Chủ tịch Thường trực Đàm Hữu Đắc ân cần hỏi thăm sức khỏe, cuộc sống gia đình và công tác Hội NCT trên địa bàn. Đồng thời khẳng định, những kết quả của Hội NCT cơ sở đạt được là do các cán bộ Hội năng động, tích cực làm đầu tàu gương mẫu triển khai đem lại lợi ích thiết thực cho hội viên và NCT, tạo điều kiện để NCT tiếp tục sống vui, khỏe, có ích.

 

Phó Chủ tịch Thường trực Đàm Hữu Đắc tặng quà bà Vũ Thị Kim Yến

 

Ông Ngô Thanh Viện cho biết, ông có 20 năm tham gia quân ngũ và 5 năm trực tiếp cấm súng nơi tuyến đầu chống giặc ngoại xâm cứu nước. Trở về địa phương, ông có 19 năm làm Bí thư Chi bộ, 2 khóa Phó Chủ tịch MTTQ phường và năm nay tròn 10 năm tham gia công tác Hội NCT, đảm nhiệm cương vị Chủ tịch Hội cơ sở. Toàn phường có trên 5.000 hộ. Suốt 10 năm kiên trì vận động xây dựng Quỹ Chăm sóc và Phát huy vai trò NCT, đến năm 2020, HĐND phường đã ban hành Nghị quyết để toàn dân tham gia đóng góp xây dựng quỹ, mỗi năm mỗi hộ đóng từ 10 nghìn đồng, chung tay chăm lo cho NCT.


Bà Vũ Thị Kim Yến phấn khởi báo cáo kết quả hoạt động Hội NCT phường


Phường Cầu Tre do bà Vũ Thị Kim Yến làm Chủ tịch, từ nhiều năm nay, số hội viên gia nhập Hội ngày càng đông. Trong 5 năm qua kết nạp trên 500 hội viên mới, riêng từ đầu năm đến nay đã có 115 NCT xin gia nhập tổ chức Hội. CLB Dưỡng sinh NCT thành lập đã 25 năm, hoạt động sôi nổi, tích cực. CLB Thơ ra mắt 22 tập thơ, là sân chơi bổ ích, nâng cao đời sống tinh thần cho NCT. Mỗi năm, Quỹ Chăm sóc NCT thu 50 triệu đồng, tạo nguồn lực quan trọng chăm lo cho hội viên. Vào các dịp lễ tết, đã có 90% NCT được tặng quà, thăm hỏi khi ốm đau, hỗ trợ khi hoạn nạn, khó khăn. Dù vất vả, có Chi hội lên đến 300 hội viên, song đội ngũ cán bộ Hội luôn nỗ lực hết sức, tạo mọi điều kiện để NCT được chăm sóc tốt nhất.

Đón nhận món quà ý nghĩa từ Trung ương Hội, ông Viện, bà Yến xúc động cảm ơn sự quan tâm của lãnh đạo Hội cấp trên, mong muốn Hội tiếp tục có tiếng nói, giúp Đảng, Nhà nước hoạch định chính sách thiết thực cho NCT, giúp NCT vơi bớt khó khăn trong cuộc sống. “Đây là động lực để chúng tôi tiếp tục chăm lo tốt hơn cho hội viên và NCT”, bà Yến nói.  

Tin, ảnh: Thanh Hà