Phó Chủ tịch Nguyễn Hòa Bình thăm, tặng quà NCT có hoàn cảnh khó khăn tỉnh Bạc Liêu

Ngày đăng: 07/05/2019

Nhân chuyến công tác tại tỉnh Bạc Liêu, sáng 7/5, Phó Chủ tịch Hội NCT Việt Nam Nguyễn Hòa Bình đã đến thăm, tặng quà cho NCT nghèo, NCT cô đơn có hoàn cảnh khó khăn của tỉnh Bạc Liêu, mỗi suất quà 1 triệu đồng trích từ nguồn Quỹ “Vì người nghèo” Trung ương. Cùng đi có lãnh đạo BĐD Hội NCT tỉnh Bạc Liêu, cấp ủy, chính quyền, Hội NCT cơ sở.

Đoàn đã đến thăm, tặng quà cụ Nguyễn Thị Mười (85 tuổi), bà Trịnh Thị Hà (78 tuổi), ông Huỳnh Văn Quang (67 tuổi), ở xã Châu Thới, cụ Phạm Văn Du (91 tuổi), cụ Võ Thị Tốt (92 tuổi), ở thị trấn Châu Hưng, huyện Vĩnh Lợi. Tại các gia đình đến thăm, Phó Chủ tịch Nguyễn Hòa Bình cùng đoàn ân cần thăm hỏi sức khỏe, điều kiện sống và sinh hoạt của các gia đình; động viên các ông, bà giữ gìn sức khỏe, vươn lên để sống vui sống khỏe bên gia đình và con cháu.

Phó Chủ tịch Nguyễn Hòa Bình thăm, tặng quà cụ Phạm Văn Du 


Chia sẻ với những hoàn cảnh khó khăn, Phó Chủ tịch Nguyễn Hòa Bình mong muốn các gia đình, cấp ủy, chính quyền và các cấp Hội NCT địa phương tiếp tục có biện pháp thiết thực chăm lo cuộc sống hiện tại và lâu dài cho số NCT có hoàn cảnh khó khăn, cô đơn không nơi nương tựa trên địa bàn. Những NCT được nhận quà rất xúc động trước sự quan tâm của lãnh đạo Trung ương Hội, hứa nỗ lực vượt khó vươn lên, tiếp tục đóng góp cho gia đình và xã hội.

Phó Chủ tịch Hòa Bình thăm, tặng quà cụ Nguyễn Thị Mười 

 

Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, nhằm kịp thời hỗ trợ, động viên NCT nghèo cô đơn, NCT có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, góp phần tích cực để NCT sống vui, sống khoẻ, sống có ích. Dịp này đoàn công tác đã đến viếng Đền thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh ở xã Châu Thới, huyện Vĩnh Lợi.

Tin, ảnh: Thạch Bình