Phó Chủ tịch Hội NCT Việt Nam Phan Văn Hùng tặng quà NCT có hoàn cảnh khó khăn tỉnh Thái Bình

Ngày đăng: 22/01/2021

Ngày 21/1, Đoàn công tác của Trung ương Hội NCT Việt Nam, do Phó Chủ tịch Phan Văn Hùng làm Trưởng đoàn đã đến thăm, tặng quà Tết NCT có công, NCT nghèo, có hoàn cảnh khó khăn của tỉnh Thái Bình. Các đồng chí: Nguyễn Xuân Lập, Phó Trưởng ban Chăm sóc NCT Trung ương Hội; Nguyễn Thái Hùng, Trưởng BĐD Hội NCT tỉnh Thái Bình; Bùi Bá Cường, Ủy viên Ban Thường vụ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện Đông Hưng cùng dự.

 

Phó Chủ tịch Phan Văn Hùng phát biểu

 

Tại xã Đông Kinh, huyện Đông Hưng, Phó Chủ tịch Phan Văn Hùng trao 10 suất quà cho NCT nghèo, có hoàn cảnh khó khăn của các thôn Kinh Nậu, Kinh Hào, Duyên Hà và Lãm Khê; mỗi suất gồm 1 triệu đồng tiền mặt và phần quà trị giá 200 nghìn đồng.

Phát biểu tại buổi trao quà, Phó Chủ tịch Phan Văn Hùng ghi nhận, đánh giá cao những kết quả Hội NCT các cấp trong tỉnh đạt được trong năm 2020; khẳng định: Những kết quả đó đã góp phần rất quan trọng vào thành tích chung của Hội và sự phát triển kinh tế, xã hội của địa phương. Được sự chăm lo của toàn xã hội, NCT ngày càng phát huy và khẳng định vị trí, vai trò "cây cao bóng cả" trong gia đình, cộng đồng, nêu gương sáng cho con cháu và thế hệ trẻ học tập, làm theo. Cảm ơn lãnh đạo cấp ủy, chính quyền địa phương đã quan tâm chăm lo chế độ chính sách cho NCT, tạo điều kiện để Hội NCT hoạt động hiệu quả, phát huy vai trò "Tuổi cao - Gương sáng".

Đề nghị thời gian tới, Hội NCT các cấp tiếp tục triển khai tốt 3 nhiệm vụ trọng tâm, 2 chương trình công tác lớn, 2 nhiệm vụ Chính phủ giao; động viên hội viên phát huy trí tuệ, kinh nghiệm, chung tay xây dựng hệ thống chính trị và tổ chức Hội vững mạnh; xây dựng đời sống văn hóa, xây dựng quê hương ngày càng đổi mới. Phó Chủ tịch Phan Văn Hùng cũng mong muốn cấp ủy, chính quyền, MTTQ, các ngành, đoàn thể địa phương tiếp tục chăm lo cho NCT, tạo điều kiện để NCT sống vui, khỏe, có ích.

 

Phó Chủ tịch Phan Văn Hùng tặng quà NCT xã Đông Kinh, huyện Đông Hưng

 

Nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, Trung ương Hội tổ chức nhiều đoàn công tác về địa phương thăm hỏi, tặng quà, chia sẻ động viên để NCT nghèo có cái Tết tươm tất hơn.

Thay mặt lãnh đạo địa phương và NCT được nhận quà, Chủ tịch UBND xã Phạm Văn Đảo bày tỏ xúc động, cảm ơn sự quan tâm của Hội đối với NCT có hoàn cảnh khó khăn. Suất quà tuy nhỏ nhưng thể hiện tấm lòng của Hội đối với hội viên nghèo khi Tết đến Xuân về. Đề nghị Hội và NCT tiếp tục tuyên truyền đến con cháu và Nhân dân về chính sách ưu việt của Đảng, Nhà nước dành cho NCT, đồng thời gương mẫu thực hiện và vận động những người xung quanh chấp hành tốt chính sách, pháp luật của Nhà nước và các quy định của địa phương...

Tin, ảnh: Thanh Hà