Ông Nguyễn Văn Mỉnh: Tuổi cao gương sáng

Ngày đăng: 17/10/2019

Những năm qua, phát huy tinh thần tuổi cao nêu gương sáng, ông Nguyễn Văn Mỉnh (sinh năm 1954), khu Đồng Vai, thị trấn Xuân Mai, huyện Chương Mỹ, Tp Hà Nội được biết đến là một Chi hội trưởng Chi hội NCT trách nhiệm, nhiệt tình với công tác Hội, được hội viên quý mến.

 

Ông Nguyễn Văn Mỉnh được UBND huyện Chương Mỹ biểu dương NCT tiêu biểu

tham gia xây dựng hệ thống chính trị ở cơ sở giai đoạn 2014 - 2019

 

Từng công tác trong quân đội, tại Sư đoàn 308, Quân đoàn I, sau đó nghỉ hưu về tham gia sinh hoạt tại địa phương, năm 2013 ông Mỉnh tham gia vào Hội NCT và đảm nhiệm Chi hội phó Chi hội NCT khu Đồng Vai. Năm 2014, ông đảm nhiệm là chi hội trưởng. Với vai trò là Chi hội trưởng Hội NCT, ông rất chú trọng đến công tác xây dựng tổ chức Hội, chăm lo đời sống hội viên, tạo điều kiện để hội viên phát huy vai trò của NCT. Ông không quản ngại khó khăn, đến từng nhà hội viên để vận động họ tham gia sinh hoạt Hội, đồng thời vận động các hội viên cùng tham gia phát triển kinh tế gia đình, luyện tập thể dục thể thao thường xuyên để nâng cao sức khỏe và định kỳ phối hợp tổ chức mừng thọ, tặng quà nhân dịp lễ, tết, thăm hỏi hội viên lúc ốm đau. Bên cạnh đó, ông còn vận động hội viên tích cực tham gia các hoạt động và nêu gương trong thực hiện các phong trào chung của địa phương. Ông thường xuyên chủ động phối hợp với các đoàn thể phát huy sức mạnh tổng hợp khối đại đoàn kết toàn dân tộc, qua đó đẩy mạnh tuyên truyền, vận động Nhân dân chấp hành tốt các chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước, tích cực tham gia các phong trào, cuộc vận động tại địa bàn dân cư. Cũng nhờ vậy, năm 2018 khu Đồng Vai đã được công nhận danh hiệu khu phố văn hóa.

Chia sẻ với chúng tôi, bà Lê Thị Tâm, hội viên Chi hội NCT khu Đồng Vai cho biết: Ông Mỉnh là một chi hội trưởng rất nhiệt tình, luôn quan tâm đến đời sống tinh thần của hội viên. Tất cả các phong trào ông đều gương mẫu tiên phong thực hiện trước, mọi công việc của thôn ông đều hăng hái tham gia, không quản ngại khó khăn vất vả... Bởi vậy mọi người trong Hội, trong thôn đều nể phục.

Được biết, bản thân ông Mỉnh dù hoạt động ở bất cứ lĩnh vực nào đều luôn cố gắng hoàn thành chỉn chu công việc. Trong quá trình 5 năm công tác Hội ông luôn hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao. Tuy nhiên, theo ông Mỉnh để hoàn thành tốt được nhiệm vụ, còn nhờ sự đoàn kết của các thành viên trong Hội. “Một cây làm chẳng lên non. Ba cây chụm lại lên hòn núi cao là thế. Chi hội NCT khu Đồng Vai tuy có ít người thôi, nhưng các hội viên tham gia sinh hoạt nhiệt tình, sôi nổi. Hiện nay, chi hội phát triển khá mạnh: Thành lập được 2 đội bóng chuyền hơi nam nữ; 1 đội dưỡng sinh; 1 đội văn nghệ thường xuyên năm nào cũng đi giao lưu và đạt giải”, ông Mỉnh chia sẻ.

Đến nay, Chi hội NCT khu Đồng Vài có 82 hội viên; đã xây dựng được nguồn quỹ hoạt động với 50 triệu đồng, Quỹ Chăm sóc và Phát huy vai trò NCT 12 triệu đồng. Có 3 hội viên làm kinh tế giỏi, 97% gia đình hội viên đạt gia đình văn hóa.

 

Ông Mỉnh chăm sóc vườn lan của mình

 

Không chỉ năng động trong công tác Hội, ông Mỉnh còn tích cực trong phát triển kinh tế. Quan điểm của ông là phát triển mô hình kinh tế sao cho phù hợp với độ tuổi và sức khỏe của bản thân. Hiện tại ông đang có trong tay trên 200 giò lan các loại. Dù cao tuổi nhưng ông rất rành sử dụng công nghệ. Việc trao đổi mua bán được thực hiện trên mạng thông qua máy tính và smartphone, không phải đi lại vất vả.

Ông Trần Quốc Đạt, Phó Chủ tịch Hội NCT thị trấn Xuân Mai cho biết: Ông Nguyễn Văn Mỉnh là người cần cù, chịu khó, năng nổ, có trách nhiệm, dám nghĩ dám làm và chịu trách nhiệm. Việc gì cũng làm, việc gì cũng bàn cho nên hội viên và nhân dân đều ủng hộ và công việc mới trôi chảy như vậy.

Với những việc làm thiết thực của ông trong thời gian qua đã góp phần xây dựng tổ chức Hội NCT của địa phương ngày càng phát triển, đúng với phương châm “tuổi cao, chí càng cao”. Ghi nhận những việc làm đó, nhiều năm liền, ông được các cấp, các ngành biểu dương, khen thưởng. Đặc biệt, năm 2019, ông Nguyễn Văn Mỉnh vinh dự được UBND huyện Chương Mỹ, BĐD Hội NCT Thành phố biểu dương vì có thành tích trong tham gia xây dựng hệ thống chính trị cơ sở (2014 - 2019).

Bài, ảnh: Hoài Lưu