NCT Lạng Sơn đóng góp to lớn trong phát triển, kinh tế, xã hội của địa phương

Ngày đăng: 08/06/2020

Hội NCT tỉnh Lạng Sơn vừa tổ chức Hội nghị biểu dương cán bộ Hội NCT tiêu biểu giai đoạn (2015-2020) và kỉ niệm 25 năm Ngày thành lập Hội NCT Việt Nam. Tham dự có đồng chí Ngô Trọng Vịnh Phó Chủ tịch Hội NCT Việt Nam; đồng chí Dương Xuân Huyên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn; cùng đại diện các cơ quan, ban, ngành và 65 cán bộ tiêu biểu của các cấp Hội NCT trong tỉnh.

Đến nay, ở Lạng Sơn có 78.459 NCT có bảo hiểm y tế, hơn 10.000 người được hưởng trợ cấp xã hội hằng tháng. Ban Đại diện Hội NCT tỉnh đã phối hợp với các sở, ban, ngành thực hiện nhiều hoạt động thiết thực trong chăm sóc NCT như phong trào: "Một triệu áo ấm cho người nghèo", "Ủng hộ xóa nhà tạm, nhà dột nát cho NCT", Chương trình "Mắt sáng cho NCT"... Đi đôi với chăm sóc đời sống vật chất, sức khỏe cho NCT, Hội NCT tỉnh luôn phối hợp với các hội địa phương đẩy mạnh các hoạt động như tổ chức các lễ hội văn hóa truyền thống, thi thể thao, vui chơi giải trí, tham quan du lịch... để NCT luôn được sống vui, sống khỏe.

 

Phó Chủ tịch Ngô Trọng Vịnh trao Bằng khen Trung ương Hội cho các cá nhân có thành tích xuất sắc

 

Công tác phát huy vai trò NCT được các cấp hội của tỉnh quan tâm. Hiện tỉnh có 3.250 NCT tham gia công tác đảng, chính quyền, MTTQ, đoàn thể; trên 40 nghìn NCT tham gia lao động sản xuất, trong đó 476 NCT làm chủ trang trại, cơ sở sản xuất, kinh doanh; 1.732 NCT làm kinh tế giỏi... NCT tỉnh đã tích cực phối hợp với Bộ đội Biên phòng trong Chương trình "NCT tham gia bảo vệ tổ quốc, an ninh biên giới, biển đảo". Trong phong trào phát huy vai trò NCT đã xuất hiện nhiều cán bộ hội tiêu biểu.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Dương Xuân Huyên, Phó Chủ tich UBND tỉnh đã ghi nhận vai trò của NCT trong gia đình, xã hội và những đóng góp to lớn trong phát triển, kinh tế, xã hội của địa phương. Mong muốn NCT toàn tỉnh thời gian tới phát huy hơn nữa vai trò to lớn của mình, đóng góp trên mọi lĩnh vực kinh tế, chính trị, đặc biệt tiếp tục là những người tiếp lửa để giữ gìn, phát huy bản sắc văn hóa các dân tộc Lạng Sơn.

 

Phó Chủ tịch Ngô Trọng Vịnh thăm, tặng quà cụ Nông Thị Vay, ở TP Lạng Sơn

 

Phát biểu tại Hội nghị, thay mặt lãnh đạo Hội NCT Việt Nam, Phó Chủ tich Ngô Trọng Vịnh chúc 65 đại biểu tiêu biểu và biểu dương những kết quả mà Hội NCT tỉnh đã nỗ lực đạt được dù có nhiều khó khăn do đặc thù của tỉnh biên giới. Phó Chủ tịch Ngô Trọng Vịnh mong muốn thời gian tới các cấp hội NCT tỉnh Lạng Sơn tiếp tục khắc phục khó khăn, đẩy mạnh hoạt động chăm sóc và phát huy vai trò NCT.

Tại Hội nghị, Trung ương Hội NCT Việt Nam đã trao bằng khen cho 24 cá nhân có thành tích xuất sắc; Hội NCT tỉnh tặng Giấy khen cho 41 cá nhân có thành tích tiêu biểu trong phong trào thi đua "Tuổi cao - Gương sáng".

Cũng trong dịp này, lãnh đạo Trung ương Hội NCT và Hội NCT tỉnh đã đến thăm và tặng quà 5 NCT nghèo trên địa bàn.

Tin, ảnh: Kim Uyên