Lãnh đạo Trung ương Hội NCT Việt Nam: Tiếp và làm việc với Đoàn Quỹ Mục tiêu phát triển bền vững toàn cầu

Ngày đăng: 06/12/2016

Phó Chủ tịch Thường trực Trung ương Hội NCT Việt Nam Đàm Hữu Đắc trao đổi

thông tin về mô hình CLB liên thế hệ tự giúp nhau ở Việt Nam

 

Chiều 5/ 12, tại cơ quan Trung ương Hội, TS Đàm Hữu Đắc, Phó Chủ tịch Thường trực Trung ương Hội, lãnh đạo Văn phòng cùng đại diện Ban Đối ngoại Trung ương Hội tiếp và làm việc với Đoàn Quỹ Mục tiêu phát triển bền vững toàn cầu (SDG), Đoàn gồm 11 thành viên đến từ 4 quốc gia (Mỹ, Anh, Úc, Thái Lan) do bà Laura Anne Ross Gakava làm Trưởng đoàn. Cùng cự có đại diện Tổ chức Hỗ trợ NCT Quốc tế: Ông Trần Ngọc Quyền, Quản lý Chương trình khu vực Đông nam Á.

Tại buổi tiếp, Đoàn được nghe giới thiệu về tổ chức, hoạt động của Hội NCT Việt Nam, quá trình xây dựng, nhân rộng và phát triển mô hình CLB liên thế hệ tự giúp nhau.

Hội NCT là cơ quan đại diện cho tiếng nói và quyền lợi của NCT, hiện nay Hội có 98% hội cơ sở với 100.000 chi hội và 250.000 tổ hội. Hệ thống Hội từ Trung ương tới địa phương, cơ sở, thôn, xóm ấp với hơn 8,6 triệu hội viên; Hội NCT Việt Nam là tổ chức Hội có số lượng hội viên đông đảo nhất cả nước. Việt Nam cũng là nước có tốc độ già hóa dân số nhanh trong khu vực và trên thế giới.

Phó Chủ tịch Thường trực trung ương Hội trao đổi những kinh nghiệm và thành công mô hình CLB liên thế hệ tự giúp nhau của NCT; đồng thời nhấn mạnh, mô hình CLB liên thế hệ tự giúp nha là mô hình thành công và phù hợp nhất cho NCT, ở đó NCT được chăm sóc, phát huy hết khả năng của mình. Hiện nay, với hơn 1.000 CLB liên thế hệ tự giúp nhau trên 14 tỉnh, thành phố đang tiếp tục được nhân rộng theo Quyết định số 1533/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phú phê duyệt: “Đề án nhân rộng mô hình CLB liên thế hệ tự giúp nhau giai đoạn 2016-2020”.

Đoàn Quỹ Mục tiêu phát triển bền vững toàn cầu chúc mừng và ngạc nhiên trước những thành tựu mà Hội NCT Việt Nam đã đạt được. Các thành viên trong đoàn giành mối quan tâm và đặt nhiều câu hỏi về mô hình CLB câu lạc bộ liên thế hệ tự giúp nhau đang được triển khai ở Việt Nam và chiến lược của Hội NCT Việt Nam về nhân rộng mô hình này trong thời gian tới. Tất cả những câu hỏi của đoàn đều được lãnh đạo Trung ương Hội giải đáp và trao đổi thẳng thắn về những thuận lợi, khó khăn và những thách thức trong thời gian tới, đặc biệt là ngân sách trong bối cảnh nền kinh tế hiện  nay.

Đoàn cảm ơn những thông tin chia sẻ từ Trung ương Hội NCT, đồng thời đặt mối quan tâm và tiếp tục nghiên cứu hợp tác trong tương lai.

Tin, ảnh: Lê Đăng
Tin liên quan