Lãnh đạo Trung ương Hội NCT Việt Nam: Tiếp và làm việc với đại diện Viện Phúc lợi Xã hội TP Busan, Hàn Quốc

Ngày đăng: 25/12/2017

Chiều ngày 22/12, đoàn đại diện Viện Phúc lợi Xã hội TP Busan (Hà Quốc); Khu Công nghệ cao TP Busan (Hàn Quốc); Công ty Cổ phần Vina sel cùng một số thành viên đoàn đến thăm và trao đổi với lãnh đạo Trung ương Hội NCT Việt Nam tại trụ sở cơ quan Trung ương Hội. Phó Chủ tịch Hội NCT Việt Nam Nguyễn Hoà Bình cùng lãnh đạo Ban Chăm sóc NCT, Ban Đối ngoại, Giám đốc Trung tâm Bách niên Thiên Đức tiếp và làm việc với đoàn.

 

Quang cảnh buổi tiếp

 

Theo bà Park Soon Kyeon, Trưởng phòng Công nghiệp Phúc lợi NCT TP Busan, Viện Phúc lợi Xã hội TP Busan cho biết: Viện Phúc lợi Xã hội TP Busan là đơn vị vừa hỗ trợ cho doanh nghiệp đồng thời hỗ trợ chính cho các chương trình phúc lợi của TP Busan trong đó có phúc lợi xã hội cho NCT. Cụ thể như có chức năng về quản lý chăm sóc sức khoẻ, chính sách cho NCT tại TP Busan; có các cơ sở viện dưỡng lão, các khu trung tâm chăm sóc sức khoẻ y tế cho NCT; các khu hỗ trợ việc làm và chính sách cho NCT. Đặc biệt hiện nay đang tập trung vào việc tạo công ăn việc làm cho NCT. Chính vì vậy, bà Park Soon Kyeon mong muốn trong thời gian tới có sự giao lưu, phối hợp giữa Hội NCT hai nước và giữa TP Busan với Hội NCT Việt Nam.

 

Phó Chủ tịch Nguyễn Hòa Bình chụp ảnh lưu niệm cùng đoàn

 

Trao đổi với đại diện Viện Phúc lợi Xã hội TP Busan và các thành viên đoàn, Phó Chủ tịch Hội NCT Việt Nam Nguyễn Hòa Bình giới thiệu một vài nét về tổ chức Hội NCT Việt Nam, nêu rõ: Hội NCT Việt Nam là một tổ chức thống nhất từ trung ương đến cơ sở. NCT Việt Nam hiện nay chiếm trên 10% dân số và có gần 9 triệu hội viên vào Hội NCT. Chính phủ Việt Nam và các ngành chức năng, cũng như Hội NCT đã có những khởi động để ứng phó với quá trình già hóa dân số, trong đó tập trung vào một số nội dung chủ yếu như: Hoàn thiện về cơ chế chính sách đối với NCT; đặc biệt là chính sách về an sinh xã hội. Về lĩnh vực y tế, giao thông vận tải, văn hóa du lịch… đều có những chính sách ưu tiên cho NCT. Tuy nhiên, hiện nay NCT và hoạt động của Hội NCT Việt Nam vẫn còn những khó khăn, thách thức. Phó Chủ tịch mong muốn, thông qua cuộc tiếp xúc lần này hai bên cần có sự trao đổi thông tin thường xuyên, chia sẻ kinh nghiệm tổ chức các hoạt động chăm sóc sức khỏe NCT và hỗ trợ hiệu quả giữa Hội NCT Việt Nam và Viện Phúc lợi Xã hội TP Busan Hàn Quốc. Nhân dịp này, Hội NCT Việt Nam tặng Huy hiệu NCT cho các thành viên trong đoàn.

Tin, ảnh: Lê Thành