Lãnh đạo Trung ương Hội NCT Việt Nam: Tiếp và làm việc với đại diện Tổ chức Hỗ trợ NCT Đức

Ngày đăng: 04/12/2017

Ngày 04/12, tại cơ quan Trung ương Hội NCT Việt Nam, Phó Chủ tịch Thường trực Đàm Hữu Đắc; Phó Chủ tịch Ngô Trọng Vịnh cùng Ban Đối ngoại Trung ương Hội tiếp và làm việc với đại diện Tổ chức Hỗ trợ NCT Quốc tế gồm: Bà Mechtild Schroder, Quản lý chương trình của tổ chức HelpAge Đức; ông Trần Ngọc Quyền, Quản lý chương trình khu vực Châu Á; bà Trần Bích Thủy, Giám đốc Quốc gia, HelpAge International tại Việt Nam. Mục đích chính của buổi làm việc nhằm tìm hiểu về Hội NCT Việt Nam, các vấn đề ưu tiên và thế mạnh của Hội; những kết quả,  thuận lợi, khó khăn trong việc thực hiện Đề án nhân rộng mô hình Câu lạc bộ Liên thế hệ tự giúp nhau (CLBLTHTGN). Đồng thời trao đổi về khả năng HelpAge Đức giúp Việt Nam tìm nguồn lực nhân rộng mô hình điểm cho các tỉnh.

 


Quang cảnh buổi tiếp

 

Tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch Thường trực Đàm Hữu Đắc đã giới thiệu những nét cơ bản về mô hình tổ chức Hội, điểm lại một số thành tựu nổi bật và quá trình xây dựng, phát triển của Hội NCT Việt Nam; những chính sách, pháp luật của Nhà nước đối với NCT; quá trình xây dựng phát triển mô hình CLB LTHTGN. Phó Chủ tịch cũng chia sẻ, ghi nhận những đóng góp hỗ trợ tích cực của Tổ chức Hỗ trợ NCT Quốc tế về thành lập mô hình CLB LTHTGN ở Việt Nam trong hơn 10 năm qua. Sự thành công của mô hình đã được ghi nhận và là cơ sở để Trung ương Hội NCT Việt Nam trình Chính phủ phê duyệt Quyết định số 1781/QĐ-TTg “Chương trình hành động quốc gia về NCT Việt Nam giai đoạn 2012-2020” và Quyết định số 1533/QĐ-TTg phê duyệt “Đề án nhân rộng mô hình CLB LTHTGN giai đoạn 2016-2020”. Đến nay, cả nước đã có 39 tỉnh, thành phố được UBND tỉnh phê duyệt Đề án hoặc Kế hoạch nhân rộng mô hình CLB LTHTGN. Phó Chủ tịch cho biết: Theo chỉ tiêu giai đoạn 2018-2020, Việt Nam cần xây dựng thêm 800 CLB, mỗi CLB cần nguồn vốn ban đầu tối thiểu là 20 triệu đồng, trong khi nhiều tỉnh ở Việt Nam còn rất nghèo, Việt Nam là nước thu nhập trung bình thấp, vì vậy rất cần sự hỗ trợ tích cực, thiết thực, hiệu quả của các nhà tài trợ trong nước và quốc tế để triển khai các hoạt động cụ thể thúc đẩy tiến độ Đề án nhằm giúp các thành viên CLB tăng thu nhập, góp phần xóa đói giảm nghèo hiệu quả.

 

Lãnh đạo Trung ương Hội chụp ảnh lưu niệm cùng đại diện

Tổ chức Hỗ trợ NCT Đức và Tổ chức Hỗ trợ NCT Quốc tế tại buổi tiếp

 

Được biết, trước đó bà Mechtild Schroder, Quản lý chương trình của tổ chức HelpAge Đức và đại diện Tổ chức Hỗ trợ NCT Quốc tế đến thăm thực tế mô hình CLB LTHTGN tại tỉnh Thanh Hóa; đánh giá cao các nỗ lực và kết quả phát triển mô hình CLB LTHTGN tại Việt Nam.

Tin, ảnh: Lê Thành